Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook phát triển công nghệ giao tiếp bằng não bộ

(ANTV) - Một công nghệ nghe có vẻ điên rồ, nhưng đang được Facebook phát triển và có thể ra mắt trong vài năm tới. Tại Hội nghị thường niên dánh cho các nhà phát triển của Facebook, còn được gọi là F8, Facebook đã giới thiệu rất nhiều dự án và sản phẩm liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Trong đó có mạng xã hội thực tế ảo đầu tiên trên thế giới Spaces.

Để có thể giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trong mạng xã hội ảo này, Facebook đang phát triển một giao diện đọc suy nghĩ của não bộ. Từ đó, tham vọng của Facebook là giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ, không còn cần tới bàn phím hay màn hình cảm ứng nữa.

Dự án “Giao diện não bộ” của Facebook được phát triển bởi bộ phận Building 8 này là một dự án vô cùng quan trọng và vượt xa cả công nghệ thực tại tăng cường.

Bà Regina Dugan - Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật Facebook kiêm người đứng đầu Building 8: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin bằng bộ não?”. Để có thể làm được điều đó, các điện cực siêu nhỏ có thể được gắn vào vỏ não của bạn."

Công nghệ này hứa hẹn có thể thay đổi hoàn toàn cách con người sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Tất nhiên các điện cực này sẽ không thể đọc được các suy nghĩ bên trong mà bạn không muốn tiết lộ, bạn có thể chủ động điều khiến nó để làm những gì bạn muốn.

Chưa rõ bao giờ công nghệ này mới trở thành hiện thực, nhưng bà Dugan cho biết có thể chỉ là một vài năm tới.

BT
Thăm dò khán giả