Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook ngăn thông tin sai lệch trước thềm bầu cử Mỹ

(ANTV) - Facebook vừa thông báo đã phát hiện và ngăn chặn 4 mạng lưới nước ngoài chuyên phát tán thông tin sai lệch. Đây là 1 phần nỗ lực của công ty truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến hàng đầu thế giới này nhằm ứng phó với các chiến dịch gây ảnh hưởng của nước ngoài trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

 

Facebook cho biết đã phát hiện các hành vi can thiệp phối hợp nhằm vào khu vực Bắc Mỹ và Mỹ Latinh, trong đó có cả các hoạt động trước thềm bầu cử ở nước Mỹ. Mạng xã hội này cũng cho biết đã thông báo những phát hiện trên cho các đối tác, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, Facebook khẳng định đang thắt chặt các biện pháp an ninh trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu về hoạt động tấn công các ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, trong đó có cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Cụ thể, Facebook đã xóa nhiều tài khoản có dấu hiệu “giả mạo”; thực hiện 1 số điều chỉnh chính sách nhằm ngăn chặn việc gây ảnh hưởng và thao túng của nước ngoài hay giúp tăng cường bảo mật cho các trang cá nhân của các ứng cử viên chính trị.

Pháp công bố logo của Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024

 

Ngày 22/10, thủ đô Paris (Pháp) – chủ nhà của Thế vận hội Olympic mùa Hè và Paralympic 2024  - đã công bố mẫu logo chính thức của 2 sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 2 sự kiện thể thao có chung 1 biểu tượng.

Logo thực hiện theo phong cách Art-deco, là sự kết hợp 3 hình ảnh: huy chương vàng, ngọn lửa linh hồn thể thao và khuôn mặt của nàng Marianne tượng trưng cho nước Pháp.

Logo mới sẽ được treo trước cửa rạp chiếu phim nổi tiếng Grand Rex trong lần đầu ra mắt công chúng Paris, thể hiện niềm tự hào của nước chủ nhà được đón chào toàn thế giới.

Thế vận hội Olympic 2024 cũng là dịp đặc biệt trùng với thời điểm kỷ niệm 100 năm ngày Paris tổ chức Olympic 1924./.

BT
Thăm dò khán giả