Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook công bố tài khoản bị lộ thông tin

(ANTV) -Theo thông báo của Facebook, ngày 9/4 (theo giờ Mỹ), tất cả tài khoản người dùng bị lộ thông tin trong vụ Cambridge Analytica sẽ nhận được thông báo.

 

Thông báo này cũng bao gồm việc dữ liệu của người dùng có nằm trong số thông tin bị công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica thu thập trái phép hay không.
 
Theo kế hoạch, ngày 11/4, ông chủ Facebook, tỉ phú Mark Zuckberg, sẽ tham gia phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về cách thức công ty này sử dụng dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, truyền thông Mỹ lại đang dấy lên những ngờ vực về tính khách quan của phiên điều trần vì Facebook là "nhà tài trợ vàng" cho các ủy ban trong Quốc hội sẽ trực tiếp đặt câu hỏi với vị CEO của công ty.
 
Anh công bố nhiều biện pháp đối phó vấn nạn giết người
 
Bộ Nội vụ Anh vừa thông báo cấm bán acid cho những người dưới 18 tuổi, đồng thời ban hành các quy định nghiêm ngặt về việc bán dao trên mạng Internet. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh thủ đô London, Anh đang phải đối mặt với việc gia tăng các vụ giết người và tấn công bằng dao.
 
Thống kê cho thấy có tới hơn 50 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực riêng trong năm 2018.
 
Trước thực trạng trên, Chính phủ Anh đang thúc đẩy việc ban hành Dự luật vũ khí tấn công trong vài tuần tới, theo đó, cấm mang acid tới các khu vực công cộng mà không có lý do chính đáng, ngăn chặn việc bán acid cho những người dưới 18 tuổi, cũng như cấm các cửa hàng gửi dao về các địa chỉ dân cư sau khi khách hàng đặt mua trực tuyến. Bên cạnh đó, chính phủ cũng sẽ tham vấn người dân về việc kéo dài quyền dừng và khám xét gây tranh cãi, theo đó, cho phép cảnh sát tiến hành khám xét và tịch thu acid từ những người mang chúng tới các địa điểm công cộng mà không có lý do chính đáng.
 
Bộ Nội vụ Anh cho rằng để có thể đối phó hiệu quả với nạn bạo lực, cần thúc đẩy các quy định cũng như việc thực thi pháp luật.

 

Thăm dò khán giả