Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook cải tiến tính năng "Safety Check"

(ANTV) - Facebook vừa cải tiến tính năng kiểm tra tình trạng an toàn (Safety Check) của người sử dụng mạng xã hội này trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc các vụ việc nghiêm trọng khác. Các tính năng được cải tiến sẽ giúp những người sử dụng Facebook báo cho người thân về tình trạng của mình hiệu quả hơn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, cũng như giúp đỡ tìm kiếm và hỗ trợ tìm hiểu thêm về thảm họa đó.

Theo thông báo của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, tính năng kiểm tra tình trạng an toàn đã được nâng cấp thành một mục riêng cùng với mục bạn bè, nhóm, sự kiện và các mục chính khác trên ứng dụng phiên bản điện thoại di động và giao diện trang chủ Facebook phiên bản máy tính. Phiên bản cải tiến này đã đi vào hoạt động từ ngày thông báo 21/8. Facebook đã cho ra đời tính năng Safety Check cách đây 3 năm để giúp mọi người tham gia mạng xã hội này có thể kiểm tra được tình trạng của người thân khi người này đang ở trong khu vực xảy ra thảm họa thiên tai.

Trứng luộc nhiều màu sắc ở Nigeria

Một công ty thực phẩm ở Nigeria đang thổi luồng gió mới vào ngành công nghiệp trứng gia cầm của quốc gia Tây Phi này với những quả trứng luộc đầy màu sắc. Hiện sản phẩm này đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt, mà còn vì sự tiện lợi của nó.

Công ty thực phẩm Funtuna bắt đầu chế biến những quả trứng luộc đầy màu sắc hồi tháng 5 với mục tiêu tăng số lượng trứng một người Nigeria tiêu thụ mỗi năm lên 300 quả, thay vì chỉ 80 quả như hiện nay. Đây là doanh nghiệp đầu tiên ở Nigeria kinh doanh sản phẩm độc đáo này. Về quy trình sản xuất, trước hết trứng sẽ được rửa sạch, luộc chín và phun màu thực phẩm ra bên ngoài. Sau đó, trứng thành phẩm sẽ được đóng gói vào các khay nhựa. Tùy vào số lượng trứng, mỗi khay có giá dao động từ 35 - 80 Cent Mỹ (8.000 - 18.000 đồng). Theo Công ty Funtana, những quả trứng được chế biến theo cách này có thể giữ được độ tươi ngon trong 5 tuần.

Chị Tolulola Olumide - Giám đốc điều hành Công ty Funtuna cho biết: "Màu thực phẩm mà chúng tôi sử dụng giống loại thường dùng để làm bánh kẹo. Chúng có thể ăn được, an toàn cho sức khỏe. Chúng tôi phun màu lên vỏ trứng để bảo vệ trứng khỏi sự tấn công của vi khuẩn, kéo dài tuổi thọ sản phẩm và làm cho những quả trứng trông hấp dẫn hơn."

Những quả trứng nhiều màu sắc đang được bày bán ở hàng loạt các cửa hàng trên khắp thành phố Lagos. Anh George - Người tiêu dùng chia sẻ: "Lần đầu nhìn thấy những quả trứng nhiều màu, tôi cứ nghĩ đó là đồ chơi. Tôi rất ngạc nhiên khi người bán hàng nói nó có thể ăn được. Ý tưởng này thật sáng tạo."

Hiện Công ty Funtuna đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi sản xuất và phân phối sản phẩm đến nhiều khu vực khác của Nigeria.

BT
Thăm dò khán giả