Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook bị ngưng hoạt động tạm thời

(ANTV) - Rạng sáng 4/9 theo giờ Hà Nội, người dùng Facebook trên toàn thế giới đã đồng loạt thông báo việc mạng xã hội này bị tạm dừng truy cập. Nhiều người dùng đã chuyển qua sử dụng Twitter để bày tỏ sự khó chịu về tình trạng trên.

Các báo cáo về sự cố bắt đầu xuất hiện vào khoảng 4h sáng theo giờ Hà Nội. Những người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu. Sự cố ngắt hoạt động này kéo dài khoảng 1 giờ trước khi dịch vụ được nối lại.

Trong khoảng thời gian đó, một số người dùng truy cập vào trang sẽ gặp thông báo “Dịch vụ không sử dụng được”, trong khi một số người khác lại nhận được thông báo dài hơn cho biết dịch vụ trực tuyến sẽ sớm được nối lại. Thông báo này cũng cho biết việc ngắt hoạt động tạm thời để phục vụ cho việc bảo dưỡng, nâng cấp facebook.

 

Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học

Thói quen nhắn tin từ điện thoại di động dưới các bàn học trong các trường học ở Pháp sẽ không còn từ năm học 2018-2019 sau khi Pháp áp dụng lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong tất cả các trường học trên cả nước. Quy định mới này vốn là một cam kết tranh cử của Tổng thống Emmanuel Macron, đã được ban hành thành luật từ tháng 7 vừa qua.

Theo đó, việc sử dụng điện thoại di dộng, đồng hồ thông minh và máy tính bảng tại toàn bộ các trường tiểu học và trung học sẽ bị cấm. Riêng các trường cấp 3 thì lệnh cấm không mang tính bắt buộc.

Gần 90% trẻ em từ 12-17 tuổi ở Pháp sở hữu điện thoại di động. Lệnh cấm này sẽ giảm tình trạng mất tập trung trong lớp học, chống bắt nạt và khuyến khích trẻ em hoạt động thể chất tích cực hơn trong giờ giải lao./.

 

BT
Thăm dò khán giả