Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Europol bắt giữ 10 tin tặc đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã hỗ trợ bắt giữ 10 tin tặc bị tình nghi đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử trong các cuộc tấn công hoán đổi SIM, theo đó cho phép kẻ gian chiếm quyền truy cập vào điện thoại của các nạn nhân.

Europol cho biết các vụ tấn công do băng nhóm tội phạm trên tiến hành nhắm mục tiêu vào hàng nghìn nạn nhân trong suốt năm 2020, trong đó có những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng Internet, các ngôi sao thể thao, nhạc sỹ và gia đình của họ.

Vụ bắt giữ được thực hiện sau một cuộc điều tra có sự phối hợp giữa giới chức an ninh các nước Anh, Mỹ, Bỉ, Malta và Canada.

Các cuộc tấn công hoán đổi SIM ngày càng trở nên phổ biến vì các thiết bị di động hiện là trung tâm để truy cập mọi thứ, từ mạng xã hội đến tài khoản ngân hàng.


Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, các đơn vị tiền tuyến của lực lượng vũ trang Ấn Độ và Trung Quốc tại bờ Nam và Bắc của hồ Pangong, ở khu vực đường Kiểm soát thực tế (LAC) phía Đông Ladakh đã bắt đầu tổ chức rút quân. Động thái này được thực hiện sau khi Ấn Độ và Trung Quốc đạt được sự nhất trí tại vòng đàm phán quân sự lần thứ 9 cấp Tư lệnh quân đoàn diễn ra hồi tháng trước.

Trong khi đó, phía Ấn Độ hiện chưa đưa ra bình luận ngay lập tức sau tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã bắt đầu các hoạt động gia tăng căng thẳng ở phía Đông Ladakh kể từ đầu tháng 5/2020. Hai bên đã tổ chức nhiều vòng đàm phán ở cấp quân sự lẫn ngoại giao để giảm leo thang và giải quyết tranh chấp.

Vòng đàm phán gần nhất cấp Tư lệnh quân đoàn Ấn Độ-Trung Quốc đã diễn ra ở khu vực biên giới Moldo-Chushul vào ngày 24/1.

BT
Thăm dò khán giả