Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU và Mỹ lên kế hoạch kêu gọi tài trợ 15 tỷ USD cho Ukraine

(ANTV) - Reuters đưa tin, các nhà tài trợ quốc tế gồm có Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đang lên kế hoạch tổ chức một hội nghị tại Kiev vào tháng Tư tới để giúp cứu Ukraine thoát khỏi tình trạng phá sản và tái thiết đất nước.

Ủy viên Ủy ban châu Âu phụ trách chính sách láng giềng Johannes Hahn ngày 9/2 cho biết hội nghị được tổ chức nhằm huy động nguồn tài trợ ít nhất là 15 tỷ USD cho Ukraine.

Phát biểu với một nhóm nhỏ phóng viên, ông Hahn cho biết thời gian và các chi tiết của hội nghị trên trước hết phụ thuộc vào việc Chính phủ Ukraine đệ trình một bản danh sách đầy đủ về nhu cầu đầu tư.

Đề cập đến cuộc chiến với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine, ông Hahn nói: “Chúng tôi không thể đợi cho đến khi cuộc xung đột (ở Ukraine) được giải quyết”.

 

EU hoãn thực thi trừng phạt bổ sung Nga

AFP đưa tin, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius ngày 9/2 cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hoãn thực thi các biện pháp trừng phạt cá nhân mới đối với Nga nhằm có thêm thời gian xem xét nếu cuộc họp thượng đỉnh 4 bên về hòa bình Ukraine vào ngày 11/2 tới đạt tiến triển.

Phát biểu với các phóng viên tại Brussels, ông Fabius nói: "Nguyên tắc trừng phạt sẽ được duy trì, song việc thực thi chúng sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể tại thực địa. Chúng tôi sẽ đánh giá tình hình lại vào ngày 16/2 tới."

Trên thực tế, ngoại trưởng các nước EU đã nhất trí áp đặt lệnh cấm thị thực và phong tỏa tài sản bổ sung đối các nhân vật ly khai của Ukraine và Nga, song sẽ chờ cho đến ngày 16/2.

 

BT
Thăm dò khán giả