Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 2, 07/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU và Mỹ đạt được thỏa thuận về chia sẻ dữ liệu cá nhân

(ANTV) - Hãng tin Reuters ngày 6/9 cho biết, theo tài liệu mà hãng này có được, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về bảo vệ dữ liệu cá nhân được chia sẻ phục vụ các mục đích thực thi pháp luật như điều tra chống khủng bố.

Hai bên đã đàm phán trong 4 năm qua về cái gọi là "thỏa thuận ô bảo trợ", theo đó bảo vệ những dữ liệu cá nhân được chia sẻ giữa giới chức cảnh sát với tư pháp trong quá trình điều tra, cũng như giữa các công ty với các cơ quan thực thi pháp luật.
 
Theo tài liệu trên, nội dung của thỏa thuận đã được hoàn tất. Trong khi một nguồn thạo tin cho biết thỏa thuận trên sẽ được các trưởng đoàn đàm phán ký tắt tại Luxembourg trong ngày 7/9 hoặc 8/9 - dấu hiệu cho thấy cuộc đàm phán trên sẽ khép lại.
 
Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Mỹ đã trở thành một điểm nhức nhối của EU kể từ khi cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tiết lộ thông tin về các chương trình do thám quy mô lớn của Mỹ liên quan tới công dân EU./.

Thổ Nhĩ Kỳ: 16 binh sỹ thiệt mạng do đụng độ với phiến quân PKK

THX dẫn nguồn tin của truyền thông sở tại ngày 6/9 cho biết, 16 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong các cuộc đụng độ với phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở tỉnh Hakkari, Đông Nam nước này.

 
Các phiến quân PKK đã kích nổ mìn khi 2 xe bọc thép của quân đội đi qua huyện Daglica. Sau đó, lực lượng phiến quân này đã nổ súng vào các binh sỹ. Một chiến dịch quân sự toàn diện đã được phát động ngay sau vụ việc này.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã xác nhận vụ tấn công trên. Trong khi đó, Thủ tướng Ahmet Davutoglu đã rút ngắn chuyến thăm Konya và quay trở về Ankara để triệu tập một cuộc họp an ninh cấp cao.
 
Kể từ giữa tháng ​Bảy, đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đã leo thang làm hàng chục nhân viên an ninh nước này thiệt mạng. Hồi tháng 8/2015, ông Erdogan đã cam kết tiếp tục chiến dịch quân sự chống PKK cho tới khi nhóm phiến quân này giải giáp vũ khí./.

 

BT
Thăm dò khán giả