Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU tăng danh sách trừng phạt cá nhân và tổ chức của Triều Tiên

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã công bố biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên do một loạt vụ thử tên lửa gần đây của nước này. Cụ thể EU đã quyết định đưa thêm 14 quan chức Triều Tiên vào danh sách phong tỏa tài sản và cấm đi lại. Quyết định này được đưa ra chỉ một tuần sau khi HĐBA LHQ đã thông qua một nghị quyết mới tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó có 4 tổ chức của Triều Tiên cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt là Lực lượng tên lửa chiến lược, Ngân hàng Koryo, Tổng công ty Thương mại Kang Bong và Công ty Thương mại Kumsan Triều Tiên. Việc bổ sung danh sách này nâng tổng số tổ chức và cá nhân Triều Tiên bị trừng phạt lên 53 cá nhân và 46 tổ chức.

Trong một diễn biến liên quan, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA vừa đưa tin, Bình Nhưỡng đã phóng thử thành công một loạt tên lửa hành trình đất đối hạm mới trong ngày 8/6. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Những thông tin trước đó cho biết loạt tên lửa đất đối hạm mới nói trên được phóng từ thành phố duyên hải Wonson ở phía Đông Triều Tiên - nơi có căn cứ hải quân lớn nhất của Bình Nhưỡng, ở gần đường ranh giới trên biển. Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa đã bay xa khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Các nước Arab công bố danh sách khủng bố tình nghi do Qatar tài trợ

Nhóm các nước Arab vừa liệt kê 59 cá nhân và 12 tổ chức tình nghi hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố và nhận hỗ trợ của Qatar. Bản danh sách được đăng trên kênh tin tức Al Arabiya của Saudi Arabia ngày 9/6.

Thông báo được đăng cùng bản danh sách cho biết: “Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain đã thống nhất trong nhiệm vụ hiện nay để chống khủng bố, làm cạn kiệt các nguồn quỹ tài trợ của chúng, ngăn chặn hệ tư tưởng cực đoan và các công cụ reo rắc và kích động, và cùng nhau hợp tác để đánh bại khủng bố và bảo vệ tất cả các xã hội khỏi tác động của nó”.

Theo Reuters, danh sách tình nghi của các nước Arab bao gồm 59 cá nhân, trong đó có cả các doanh nhân nổi tiếng, chính trị gia và và một cựu Bộ trưởng Nội vụ của Qatar, cùng với đó là 12 tổ chức, trong đó có Quỹ từ thiện Qatar và Quỹ từ thiện Eid do Qatar tài trợ.

Thông báo này đã làm gia tăng áp lực lên Doha trong nỗ lực để thoát khỏi tình trạng bị cô lập sau khi một loạt quốc gia tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả