Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 7, 19/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU tăng cường chống khủng bố

(ANTV) - Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/12 đã kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh cuối cùng trong năm 2015, với việc tái khẳng định quyết tâm tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố. 

Các nước thành viên EU cũng nhất trí gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt Nga, do sự can dự của Moskva vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trong kết luận của hội nghị, các nhà lãnh đạo EU đánh giá sự cần thiết phải tăng cường trao đổi thông tin, triển khai kiểm soát biên giới bên ngoài 1 cách đồng bộ và phối hợp giữa các quốc gia. Đồng thời, EU sẽ tăng cường khẩn cấp việc hợp tác với các đối tác Bắc Phi, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Tây Balkan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo EU cũng nhất trí lùi quyết định thành lập "lực lượng biên phòng và tuần tra biển của châu Âu" tới nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng châu Âu luân phiên của Hà Lan, được bắt đầu từ tháng 1/2016.

Liên quan đến vấn đề trừng phạt Nga, các nước EU đã nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt đến cuối tháng 7/2016. Thông báo chính thức về quyết định này sẽ được công bố vào ngày 22/12 tới.

BT
Thăm dò khán giả