Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU sẽ đồng ý tiếp nhận 20.000 người nhập cư mỗi năm

(ANTV) - Ủy ban châu Âu mới đây đã quyết định về việc sẽ thực thi một chính sách phân bổ hạn ngạch về người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu. Theo đó, mỗi năm Châu Âu sẽ đồng ý tiếp nhận hàng chục nghìn người nhập cư, miễn là họ đáp ứng đủ các tiêu chí của LHQ để đảm bảo đó thực sự là những người cần bến đỗ mới để sinh sống. 

 
Theo chính sách mới, mỗi năm châu Âu sẽ đồng ý tiếp nhận 20.000 người nhập cư vào các quốc gia thành viên của mình. Con số 20.000 người này tiếp đến sẽ được phân bổ về từng quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, dựa trên các phân loại về GDP, diện tích, dân số và tỷ lệ thất nghiệp ở mỗi quốc gia.
 
Đây được coi là một chính sách đoàn kết mà EU thể hiện nhằm chia sẻ gánh nặng với các nước phía Nam đang bị quá sức trong việc tiếp nhận người nhập cư như Italia hay Hy Lạp và cũng đảm bảo rằng mỗi thành viên EU sẽ gánh vác một nhiệm vụ tương xứng với tiềm lực của mình.
 
Dù vẫn bị chỉ trích về cách phân bổ hạn ngạch nhưng những bước đi này cho thấy, đã đến lúc Liên minh châu Âu phải thật sự hành động để chấm dứt những thảm kịch nhập cư đang diễn ra trong thời gian qua tại Địa Trung Hải./.
BT
Thăm dò khán giả