Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU sẵn sàng cho mọi kịch bản Brexit

(ANTV) -Sự lựa chọn của nước Anh sẽ là rời Liên minh châu Âu (EU) mà không có một thỏa thuận hoặc từ bỏ hoàn toàn việc nước này rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) nếu Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit sơ bộ đạt được giữa EU và Thủ tướng Anh Theresa May ngày 25/11 vừa qua.

 

 
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đưa ra nhận định trên ngày 30/11 trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Argentina.
 
Chủ tịch Tusk cho biết thỏa thuận Brexit này là khả năng tốt nhất, thực tế là khả năng duy nhất, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh. Tuy nhiên, theo ông, nếu thỏa thuận này bị Quốc hội Anh bác bỏ thì chỉ có một sự lựa chọn: đó là không thỏa thuận hoặc không Brexit chút nào. Ông cam đoan rằng EU đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản.
 
Theo kế hoạch, Chủ tịch Tusk sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra hai ngày sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mà theo Thủ tướng May là thỏa thuận tốt nhất mà London có thể có được. 
Thăm dò khán giả