Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU quy định chi phí cho Brexit bằng đồng euro

(ANTV) - Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), song phải trang trải các khoản chi phí cho cuộc phân ly này bằng đồng euro chứ không phải bằng đồng bảng Anh. Đây là yêu cầu được nêu ra trong một văn bản mà Ủy ban châu Âu (EC) chuẩn bị cho các cuộc thương lượng sắp tới với Anh liên quan đến Brexit - Anh rời khỏi EU.

Văn bản của EC không đề cập cụ thể khoản chi phí cho Brexit, song nêu rõ các khoản tài chính nghĩa vụ phải được thanh toán bằng đồng euro. Ngoài nội dung này, văn bản còn bao gồm các điều khoản chi tiết liên quan đến quá trình đàm phán Brexit giữa Anh và EU.

Việc xác định tổng trị giá các khoản thanh toán này là một trong những chủ đề chính tại các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về Brexit. Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Anh tuyên bố London sẽ không trả cho EU các khoản tiền bồi thường cho việc chấm dứt tư cách thành viên của mình trong EU.

Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông trong nước đưa tin EU đang thỏa thuận với Anh về việc London thanh toán khoản bồi thường với tổng trị giá từ 50 đến 60 tỉ euro, trong đó có việc trả lương cho những người Anh sinh sống tại các nước EU, cung cấp đảm bảo cho các khoản tín dụng cũng như chi cho các nhu cầu khác.

Tổng thống Asad cáo buộc Mỹ tiếp tục muốn lật đổ chính quyền Syria

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ngày 21/4 cho biết Mỹ sẽ tiếp tục các nỗ lực để lật đổ chính quyền Syria nhằm đưa cái mà ông Assad gọi là chính quyền bù nhìn của Mỹ cai trị quốc gia Trung Đông này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik của Nga, Tổng thống Assad đưa ra cách nhìn so sánh rằng Mỹ và các đồng minh lâu nay luôn nói rằng sự ổn định ở Syria là điều không thể nếu Tổng thống Assad vẫn nắm quyền lực, trong khi đó, Nga và Iran khẳng định chỉ có người dân Syria mới quyết định số phận của ban lãnh đạo nước này.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Syria đã để ngỏ khả năng sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, ngay cả quốc gia Phương Tây, trong cuộc chiến chống khủng bố nhằm giải phóng thành phố Raqqa. Ngoài ra, Tổng thống Assad chắc chắn 100% rằng các lực lượng khủng bố đã nhận trực tiếp vũ khí hóa học, cũng như hỗ trợ tài chính và quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ.

 

BT
Thăm dò khán giả