Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 28/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU phản đối việc lợi dụng biện pháp trừng phạt, thuế quan

(ANTV) - Bên lề khóa họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã bày tỏ quan điểm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị rằng, Liên minh châu Âu (EU) không ủng hộ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt và các loại thuế quan như một công cụ chính trị.

 

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh rằng, các mối quan hệ quốc tế đang phải đối mặt với những sự thay đổi về cấu trúc, tất cả các bên cần bảo vệ những nguyên tắc phát triển chung của các mối quan hệ quốc tế. Ông Heiko Mass cũng chỉ rõ, Đức và Trung Quốc có lập trường tương đồng về thương mại tự do và chống biến đổi khí hậu, cũng như vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh thế giới đang phải đối mặt với sự bất ổn và chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng. Ông cho hay Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp với Berlin về cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bảo vệ tốt hơn các nguyên tắc cơ bản của WTO, các nguyên tắc thương mại quốc tế cũng như lợi ích hợp pháp của các nước đang phát triển.

Đức giành quyền đăng cai EURO 2024

 

Trong phiên họp cuối cùng để tìm ra nước chủ nhà của EURO 2024, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức lễ bỏ phiếu bao gồm 17 thành viên của Ban điều hành UEFA. Kết quả được công bố với 12 lá phiếu, Đức đã vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 4 phiếu bầu chọn và 1 phiếu trống để trở thành nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu vào năm 2024.

Như vậy là sau 18 năm, nước Đức mới lại tổ chức một sự kiện bóng đá lớn mang tầm cỡ quốc tế. Năm 2006, Đức đã đăng cai World Cup và ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới năm ấy được đánh giá là rất thành công. Để có vinh dự tổ chức Euro, Đức đã phải đánh bại đối thủ duy nhất là Thổ Nhĩ Kỳ. Quyết định trao cho Đức quyền tổ chức Euro được Ủy ban điều hành đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của 17 thành viên.

Trước Euro 2024, UEFA cũng thông báo kỳ Euro 2020 sẽ không có nước nào đăng cai mà được tổ chức ở 12 thành phố khâp châu Âu. UEFA luôn luôn tìm cách đổi mới để tạo ra sự mới lạ cho bóng đá châu Âu, bằng chứng là 2 năm trước, số đội tham dự Euro 2016 đã được nâng từ 16 lên 24 đội.

BT
Thăm dò khán giả