Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU phản đối Nga công bố danh sách đen cấm cửa công dân châu Âu

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/5, đã phản đối lệnh cấm đi lại do phía Nga áp đặt đối với 89 công dân châu Âu, đồng thời gọi đó là “hoàn toàn độc đoán và phi lý”.

Cơ quan đối ngoại của EU tuyên bố ngoại trừ việc công bố danh tính của các cá nhân đến các nhà ngoại giao bị liệt vào trong bản danh sách đen này, Moskva đã không cung cấp được “bất kỳ thông tin nào khác về cơ sở pháp lý, chuẩn mực và quy trình đưa ra quyết định này”.

Cùng ngày, Anh khẳng định bản danh đen trên của Nga, trong đó được cho là có 9 người Anh trong số 89 cá nhân chịu lệnh cấm này, là “hoàn toàn không có lý lẽ”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 30/5 cũng đã chỉ trích Nga sau khi công bố danh sách đen các chính trị gia EU bị cấm vào nước này.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói: “Tôi thấy rằng các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin về lệnh cấm đi lại mà phía Nga mới áp đặt đối với một số công dân Châu Âu. Tuy nhiên, tôi cho rằng Nga không nên công bố danh sách cấm đi lại này. Vào thời điểm hiện nay, tất cả chúng ta đều đang muốn giảm xung đột tại trung Âu, động thái này của Nga sẽ không có lợi cho mục tiêu này”.

Theo danh sách được Nga công bố ngày 28/5 có 89 nhà chính trị châu Âu bị cấm vào Nga. Danh sách này được cho là để đáp trả các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu và lệnh cấm đi lại đối với giới chức Nga do việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc can dự vào miền Đông Ukraine./.

 

BT
Thăm dò khán giả