Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU lo ngại về đạo luật cấm tổ chức phi chính phủ của Nga

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 24/5 cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện một “bước đi gây lo ngại” bằng việc ban hành một đạo luật ngăn cấm những tổ chức phi chính phủ (NGO) mà Matxcơva cho là có thể gây rắc rối tại nước này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của cơ quan đối ngoại EU nhấn mạnh đạo luật mới của Nga là một “bước đi gây lo ngại trong một loạt những biện pháp hạn chế đối với xã hội dân sự, truyền thông độc lập và thành phần chính trị đối lập”.

Theo đạo luật vừa được Tổng thống Putin ký ban hành ngày 23/5, nhà chức trách Nga có thể cấm các NGO nước ngoài và trấn áp nhân viên của những tổ chức này, những người có nguy cơ phải đối mặt với án phạt lên tới 6 năm tù giam hoặc bị cấm nhập cảnh Nga.

Điện Kremlin cho hay đạo luật mới cho phép nhà chức trách cấm các nhóm xã hội dân sự nước ngoài được cho là đe dọa "các năng lực phòng thủ" hoặc "nền tảng hiến pháp" của Nga, và bắt giữ những nhà hoạt động sở tại làm việc với những nhóm này.

Những người ủng hộ cho rằng đạo luật này là "một biện pháp mang tính ngăn ngừa" cần thiết sau làn sóng trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine./.

BT
Thăm dò khán giả