Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU khẳng định không tái đàm phán thỏa thuận Brexit

(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 30/1 tuyên bố, thỏa thuận "ly hôn" giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh vẫn tiếp tục là thỏa thuận khả thi duy nhất, tốt nhất và sẽ không được tái đàm phán.

 

Phát biểu với các nghị sĩ châu Âu, Chủ tịch Jean-Claude Juncker cảnh báo quyết định của Quốc hội Anh yêu cầu thay đổi thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, đã làm tăng cao nguy cơ xảy ra một Brexit "không thỏa thuận" hỗn loạn.

Cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán của EU về vấn đề Brexit, ông Michel Barnier cho biết, thời gian quá ngắn để có thể tìm kiếm một giải pháp thay thế cho điều khoản chốt chặn Ireland và thỏa thuận ly hôn giữa Anh và EU sẽ không được tái đàm phán. Trong khi đó, phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Frans Timmerman ngày 30/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) cần Anh làm rõ các bước tiếp theo về Brexit.

Cũng trong ngày 30/1, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà May đang cân nhắc ba dàn xếp có khả năng thay thế cái gọi là điều khoản chốt chặn về Ireland.

Thăm dò khán giả