Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU kéo dài thời gian kiểm soát biên giới Schengen thêm 6 tháng

(ANTV) - Ngày 4/5, quan chức Liên minh châu Âu (EU) phụ trách vấn đề di cư Dimitris Avramopulos cho biết Ủy ban Châu Âu (EC) đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới tại 6 nước Hiệp ước Schengen thêm 6 tháng.

Ông Avramopulos nhấn mạnh Đức, Áo, Pháp, Bỉ, Đan Mạch và Thụy Sĩ ủng hộ kéo dài thời gian kiểm soát biên giới và EC đã thông qua quyết định này, tuy nhiên mục tiêu vẫn là khôi phục di chuyển tự do trong khối Schengen.

Các nước khối Schengen bắt đầu kiểm soát biên giới đầu mùa Thu năm 2015 do không kiểm soát được dòng người di cư. Theo các đánh giá khác nhau, năm 2015, hơn 1,8 triệu người di cư từ Trung Đông đã đến EU. Hiện thời hạn kiểm soát biên giới theo thỏa thuận Schengen đã hết, tuy nhiên việc kiểm soát biên giới vẫn được duy trì.

Kể từ năm 2015, một số quốc gia thuộc khối Schengen đã tái áp dụng việc kiểm soát biên giới vốn được dỡ bỏ từ hơn một thập kỷ trước, để đối phó với dòng người di cư và tị nạn cao kỷ lục đổ vào châu Âu.

Theo điều 29 của Hiệp ước, các nước có thể tái áp đặt kiểm soát biên giới tối đa hai năm theo giai đoạn 6 tháng mỗi lần nếu biên giới Schengen bị đe doạ./.

BT
Thăm dò khán giả