Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 3, 09/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU hỗ trợ thêm 3 triệu euro cho người tị nạn Burundi ở Tanzania

(ANTV) - Trong một động thái nhằm trợ giúp cho người dân Burundi đang chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này. Ủy ban châu Âu (EC) ngày 8/6 thông báo cung cấp 3 triệu euro nhằm hỗ trợ việc bảo vệ người tị nạn Burundi hiện đang tập trung rất đông tại quốc gia láng giềng Tanzania.

 
Phát biểu về khoản hỗ trợ mới này, ủy viên châu Âu phụ trách viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng Christos Stylianides nhấn mạnh làn sóng người di cư chạy trốn khỏi Burundi tăng mạnh trong vài tuần qua. Sự việc này đặc biệt đáng lo ngại trong khu vực có tình hình vốn đã mong manh. 
 
Khoản hỗ trợ mới này là một tín hiệu mạnh cho thấy EU luôn sát cánh cùng nhân dân Burundi và khu vực Hồ Lớn. 
 
Các quốc gia như Rwanda, Tanzania và Cộng hòa Dân chủ Congo hiện đang phải đối mặt với làn sóng người dân Burundi rời bỏ đất nước sang lánh nạn kể từ tháng Tư vừa qua. 
 
Hiện có khoảng 100.000 người Burundi, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, sơ tán sang các quốc gia láng giềng, tập trung nhiều tại Tanzania và con số này còn tăng hơn nữa. Tình hình bất ổn bùng phát tại Burundi sau khi Tổng thống nước này Nkurunziza quyết định tranh cử nhiệm kỳ 3. Điều này đã châm ngòi cho cuộc đảo chính hôm 13/5. Mặc dù cuộc đảo chính được dập tắt nhanh chóng nhưng nó đã kéo theo nhiều cuộc biểu tình bạo lực và tình trạng suy giảm an ninh tại đất nước./.
BT
Thăm dò khán giả