Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU được bảo đảm 300 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

(ANTV) -  Đức cùng với Pháp, Italia và Hà Lan vừa ký hợp đồng đầu tiên với công ty dược phẩm AstraZeneca, nhằm cung cấp ít nhất 300 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 cho các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Đơn đặt hàng trong trường hợp thuận lợi sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

 

Theo Bộ Y tế Đức, hợp đồng có liên quan đến dự án phát triển vaccine phòng dịch COVID-19 mang tên AZD1222 do công ty AstraZeneca cùng Đại học Oxford phối hợp thực hiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao. Được biết, công ty này dưới danh nghĩa khác cũng đã ký kết các thỏa thuận tương tự với Anh và Mỹ.

Hiện Đức, Pháp, Italia và Hà Lan đã thành lập liên minh vaccine và đang thảo luận với 1 số công ty nghiên cứu vaccine đầy triển vọng. Tại hội nghị trực tuyến của các Bộ trưởng y tế EU mới đây, đại diện y tế các nước cũng đã đồng ý kết hợp các hoạt động của liên minh vaccine với các hoạt động của Ủy ban EU.

 

Tính tới thời điểm này, toàn thế giới có hơn 7,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó số ca tử vong là hơn 432.000. Diễn biến mới đáng lưu ý là Trung Quốc phải đóng cửa chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh sau khi phát hiện chùm ca bệnh mới ở đây.

Chợ Tân Phát Địa ở quận Phong Đài đã đóng cửa để khử trùng sau khi các nhân viên làm việc tại đây và những khu vực xung quanh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Giới chức y tế Bắc Kinh thông báo, tổng cộng 46 người có kết quả xét nghiệm dịch mũi họng dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiến hành xét nghiệm trên diện rộng tại các chợ bán buôn nông sản và các siêu thị lớn trong thành phố ngày 12/6.

Thành phố Bắc Kinh cũng đã phong tỏa 11 khu dân cư sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới ở chợ Tân Phát Địa. 9 trường học và nhà trẻ gần khu vực này cũng đã đóng cửa. Đây là những trường hợp ghi nhận mới nhất ở thủ đô của Trung Quốc sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới.

BT
Thăm dò khán giả