Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU đặt điều kiện để đạt thỏa thuận Brexit trong năm nay

(ANTV) - Trong thời điểm những cuộc đàm phán về vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu còn nhiều điểm ngỏ, thì đại dịch COVID-19 xảy ra, cũng tác động lớn tới vấn đề này. Trong một diễn biến mới nhất để khơi lại dòng chảy Brexit, Chủ tịch Ủy ban châu Âu tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ nỗ lực hết mình để đạt một thỏa thuận về mối quan hệ mới với Anh trước cuối năm nay, song sẽ không thỏa hiệp những tiêu chuẩn của mình để đạt được điều đó.

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Ursula von der Leyen cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khẳng định với bà rằng London sẽ không tìm cách kéo dài đàm phán về thỏa thuận thương mại mới giữa EU và Anh.

Trước đó, ngày 15/6, các lãnh đạo cấp cao của EU và Anh đã nhất trí tiếp thêm động lực mới cho các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit đang bế tắc, hỗ trợ các kế hoạch  đẩy nhanh đàm phán về mối quan hệ trong tương lai vào mùa Hè này.

Các nhà lãnh đạo cũng nhất trí theo đuổi mục tiêu tìm tiếng nói chung sớm nhất có thể về các nguyên tắc chính trong thỏa thuận.

BT
Thăm dò khán giả