Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU có thể gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa

(ANTV) - Các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine dự kiến sẽ kéo dài thêm sáu tháng nữa. Đây là tuyên bố mới nhất từ bà Federica Mogherini, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách An ninh và Đối ngoại

Lý do mà phía EU đưa ra là thỏa thuận Hòa bình đạt được hồi tháng Hai tại Minsk chưa được thi hành đầy đủ. Việc thực hiện thỏa thuận được coi là một cơ sở để EU quyết định dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga.

Theo dự kiến, các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận và đưa ra quyết định về vấn đề này tại hội nghị hôm 17 và 18/12 tới đây.

Trước đó, EU đã thực thi các biện pháp trừng phạt nhằm vào lĩnh vực ngân hàng, dầu mỏ và quốc phòng của Nga sau khi một máy bay của Hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine vào tháng 7/2014.

EU cũng áp dụng lệnh cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản đối với một số cá nhân người Nga và Ukraine./.

Nga tiêu diệt gần 160 tay súng khủng bố trong năm 2015

Cũng liên quan đến Moscow, Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố quốc gia Liên bang Nga vừa cho biết trong năm 2015, Nga đã tiêu diệt khoảng 160 tay súng khủng bố, trong đó có nhiều đối tượng thuộc nhóm Tiểu vương quốc Capcasus ở nước này.

Trong số những kẻ bị tiêu diệt, có tới 36 đối tượng cầm đầu các chiến dịch khủng bố. Đáng chú ý là có tới 20 thủ lĩnh của các nhóm khủng bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng bị Nga tiêu diệt. Việc loại bỏ được nhiều đối tượng khủng bố đã phần nào làm tê liệt các mạng lưới khủng bố ở Nga nói riêng và khu vực nói chung.

Ngoài ra, chính quyền Moscow cũng thành công trong việc ngăn chặn khoảng 30 âm mưu khủng bố, bắt hơn 870 đối tượng, trong đó có khoảng 100 công dân Nga đang có ý định gia nhập hàng ngũ của IS./.

 

BT
Thăm dò khán giả