Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU chính thức gia hạn trừng phạt kinh tế Nga

(ANTV) - Ngày 28/6, Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông qua quyết định gia hạn thêm 6 tháng lệnh trừng phạt kinh tế Nga vì đã không thực thi đầy đủ thỏa thuận Minsk. Quyết định trên sẽ có hiệu lực vào ngày 31/7 khi các biện pháp hiện tại hết hạn.

Các lãnh đạo EU đã đưa ra quyết định này trong Hội nghị thượng đỉnh tại Brussels (Bỉ) sau khi nghe Tổng thống Pháp Emmanuel Macron( Em ma nu en macrông) và Thủ tướng Đức Angela Merkel – lãnh đạo các quốc gia đồng bảo trợ cuộc đàm phán Minsk - thông báo về tình hình trên thực địa.

Lệnh trừng phạt của EU đối với Nga được áp đặt vào mùa Hè năm 2014, nhằm vào các ngân hàng và doanh nghiệp Nga trong lĩnh vực quốc phòng và dầu khí. Các biện pháp trừng phạt của EU liên quan đến gần 150 nhân vật, trong đó có nhiều người thân cận của Tổng thống Nga.

Các lệnh trừng phạt nặng nề của EU đã làm xấu đi mối quan hệ giữa Brussels và Moskva. Nga đã trả đũa bằng cách thiết lập lệnh cấm nhập khẩu đối với các mặt hàng thực phẩm chế biến từ EU hiện vẫn đang có hiệu lực. Lệnh cấm vận từ phía Nga cũng nhiều lần được gia hạn với thời gian là 6 tháng.

Máy ATM bằng vàng tại Anh


Một máy ATM bằng vàng  đầu tiên trên thế giới vừa được ra mắt tại Anh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời máy rút tiền tự động, sự kiện làm thay đổi hoàn toàn thói quyền sử dụng tiền mặt của hàng triệu người trên thế giới.

Ngày 27/6/1967, máy rút tiền tự động đầu tiên đã được ra mắt tại một chi nhánh của ngân hàng Barclays (Bác clít) ở thị trấn Enfield ( En phiu), phía Bắc London. Và cũng chính tại nơi nay 50 năm sau, để kỉ niệm dấu mốc đáng nhớ này một máy ATM được làm bằng vàng đã đi vào hoạt động. Nam diễn viên nổi tiếng của Anh Red Varney ( Rét va ni)vinh dự là người đầu tiên rút tiền từ chiếc máy đặc biệt này.

Ước tính, hiện giờ có khoảng 3 triệu máy rút tiền tự động trên toàn cầu và riêng tại Anh con số này là 70.000. Theo thống kê, tổng giá trị rút tiền mặt tại Anh ở duy trì ở mức 192 tỉ bảng mỗi năm trong thập kỷ qua.

BT
Thăm dò khán giả