Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU ban hành hướng dẫn phòng dịch dịp lễ Giáng sinh và Năm mới

(ANTV) - Ngày 2/12, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi các quốc gia thành viên củng cố hệ thống y tế và áp đặt các biện pháp hạn chế đối với các sự kiện tập trung đông người trước thềm dịp lễ Giáng sinh sắp tới, nhằm tránh tình trạng gia tăng số ca mắc mới bệnh COVID-19.

Ủy ban châu Âu (EC) đã hối thúc chính phủ các nước thành viên duy trì các biện pháp giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong dịp lễ Giáng sinh, đồng thời yêu cầu người dân tự cách ly trước và sau khi tham gia các sự kiện tập trung đông người nếu những quy định về các cuộc tụ tập này tạm thời được nới lỏng trong mùa lễ hội. Thời gian tự cách ly ít nhất là 7 ngày.

Các quốc gia cũng cần cân nhắc việc cấm các sự kiện tập trung đông người, trong khi cần có quy định rõ ràng đối với những hoạt động quy mô nhỏ.

Các nước cũng được khuyến cáo nên kéo dài các kỳ nghỉ của học sinh hoặc triển khai học trực tuyến một thời gian sau các dịp lễ hội nói trên./.

 

Hàn Quốc chạy đua cho kỳ thi Đại học khốc liệt nhất từ trước đến nay do COVID-19

Ngày 2/12, Hàn Quốc được đặt trong tình trạng cảnh giáo cao độ khi hàng trăm nghìn sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học hàng năm. Đây được coi là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất của đời người và càng khó khăn hơn khi diễn ra trong bối cảnh COVID-19 lây lan mạnh tại quốc gia này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, khoảng 490.000 học sinh cấp 3, người tốt nghiệp trung học sẽ tham dự kỳ thi sát hạch năng lực đầu vào đại học (CSAT) vào ngày 3/12. Con số này bao gồm cả hàng chục bệnh nhân mắc COVID-19 và hàng trăm người đang trong chế độ tự cách ly.

Giới chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết kỳ thi vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch với những biện pháp ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 được triển khai tại 1.383 điểm thi và 31.291 lớp học trên cả nước. Với số điểm thi tăng lên, lượng giám thị và các nhân viên hậu cần khác cũng tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Trong kỳ thi năm nay, tất cả thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Nếu giám thị coi thi yêu cầu xem mặt thí sinh để nhận diện, các em có thể được phép nhanh chóng tháo xuống và đeo lại. Học sinh được yêu cầu ăn mặc phù hợp để giữ ấm, vì các lớp học sẽ bật hệ thống thông gió vào cuối mỗi môn thi.

Trước đó, kỳ thi CSAT năm nay đã bị hoãn một lần vào tháng 11. Theo một chiến dịch kéo dài hai tuần của chính phủ phát động vào ngày 19/11 nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn COVID-19 trước kỳ thi, tất cả các trường trung học được yêu cầu tổ chức các lớp học trực tuyến bắt đầu từ ngày 26/11 và tất cả học sinh được khuyến cáo ở nhà nếu có thể và không tập trung những nơi đông người./.

 

BT
Thăm dò khán giả