Thứ bảy, ngày 30/05/2020 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 7, 04/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU: Anh cần đưa ra lựa chọn về Brexit

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU), ông Michel Barnier đã hối thúc Anh lựa chọn con đường của mình trong việc rời khỏi khối Liên minh Châu Âu và tuyên bố EU đã sẵn sàng cho một Brexit có trật tự.

 

Cùng ngày, nữ phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May cũng thông báo, đàm phán giữa Chính phủ Anh và Công đảng đối lập nhằm tìm cách phá vỡ thế bế tắc về vấn đề nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ được nối lại vào tuần tới. Ngoài ra, người phát ngôn cho hay Thủ tướng May hiểu được sự thất vọng của một số công dân Anh về việc trì hoãn Brexit, sau khi các cử tri trừng phạt đảng Bảo thủ của bà trong cuộc bầu cử địa phương hôm 2/5. Thủ tướng May đã khởi động đàm phán với Công đảng một tháng trước, sau khi thỏa thuận Brexit của bà bị bác bỏ 3 lần tại Quốc hội.

Lây nhiễm HIV hàng loạt ở Pakistan nghi do dùng kim tiêm có virus

 

Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em đã bị phơi nhiễm virus HIV tại Pakistan. Nguyên nhân ban đầu được cho là do một bác sỹ đã sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

Cảnh sát Pakistan ngày 3/5 cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sỹ này sau khi tiếp nhận khiếu nại từ giới chức y tế về trường hợp 18 trẻ ở một thị trấn ngoại ô thành phố Larkana dương tính với virus HIV, để điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy bác sỹ này dường như đã sử dụng kim tiêm nhiễm virus HIV cho các bệnh nhân. Cha mẹ của những em nhỏ nhiễm virus HIV cũng đã được xét nghiệm, và may mắn kết quả đều âm tính. Cơ quan chức năng được thông báo bác sỹ này cũng đã phơi nhiễm HIV. Số ca nhiễm virus HIV tại Pakistan đang không ngừng tăng do tỷ lệ người tiêm chích ma túy, bán dâm và lao động di cư trở về từ vùng Vịnh tăng.

BT
Thăm dò khán giả