Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ericsson và Swisscom phủ sóng mạng 5G đầu tiên ở châu Âu

(ANTV) - Trong khi Huawei đang tìm cách đặt chân vào thị trường mạng 5G ở Đức thì ngày 17/4, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển đã kết hợp với hãng Swisscom của Thụy Sĩ phủ sóng mạng 5G thương mại quy mô lớn đầu tiên ở châu Âu.

Theo đó, đã có 54 thành phố ở Thụy Sĩ được phủ sóng mạng 5G ngay khi vừa bước sang ngày mới 17/4. Ericsson hy vọng sẽ bắt đầu triển khai mạng công nghệ 5G quy mô lớn ở nhiều nơi thuộc khu vực châu Á vào cuối năm 2019.

Tuyên bố của Ericsson được đưa ra trong bối cảnh hãng này vừa thông báo lợi nhuận ròng trong quý I đã lên tới 260 triệu USD, một bước tiến lớn so với mức thua lỗ nặng khoảng 80 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Ngôi làng búp bê ở Nhật Bản

Thẳm sâu bên trong vùng núi, khắp các đường phố Nagoro, Nhật Bản không xuất hiện một bóng người mà chỉ có bóng dáng của các hình nộm có cỡ như con người. 

Nagoro, cách Tokyo khoảng 550km về phía tây nam, được biết đến như thung lũng búp bê khi một cư dân địa phương, Tsukimi Ayano, bắt đầu đặt những con búp bê trên đường phố để tăng sự nhộn nhịp cho ngôi làng.

Bà Ayano thường dùng gỗ, giấy báo, vải và chỉ màu, len để tạo nên những “hàng xóm” thân thiện này. Chỉ mất 3 ngày để bà tạo nên một búp bê cỡ như người lớn và đặt quanh làng.

Công việc này đã theo bà suốt 16 năm qua và bà đã giúp Nagoro ngày một sống động hơn, trở thành điểm du lịch độc đáo. Tuy nhiên, ngôi làng này cũng phản ánh một thực tế là Xã hội Nhật Bản đang ngày một già hóa.

 

Thăm dò khán giả