Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Em bé chào đời giữa vụ nổ ở Liban

(ANTV) - Vụ nổ kho hóa chất kinh hoàng tại cảng Beirut, Liban hồi đầu tháng này đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, 172 người thiệt mạng, khoảng 6.500 người bị thương, thành phố bị tàn phá nghiêm trọng và hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh người dân và ngành y tế nước này đang phải vật lộn để khắc phục hậu quả của thảm họa, câu chuyện kỳ diệu về 1 em bé được sinh ra an toàn và khỏe mạnh ngay giữa đống đổ nát như tiếp thêm hy vọng và sự lạc quan cho mọi người. 

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 180.000 trường hợp mắc COVID-19 và hơn 3.800 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 22 triệu người. Đáng lưu ý, sau khi chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5, số trường hợp tử vong theo ngày chủ yếu duy trì ở mức 1 con số. Tuy nhiên, số liệu thống kê này đang tăng trở lại trong những ngày gần đây.

Ngày 17/8, nước này báo cáo có 15 trường hợp tử vong. Trong đó, Osaka có 5 trường hợp, tỉnh Chiba có 2 trường hợp và 8 địa phương khác trong đó có Tokyo, mỗi tỉnh có 1 trường hợp.

Nhật Bản thời gian qua cũng có những cụm dịch trong các trường học. Ngày 17/8, Đại học Tenri thuộc tỉnh Nara cũng báo cáo dừng hoạt động của câu lạc bộ bóng bầu dục của trường sau khi phát hiện cụm dịch tại đây. Theo chính quyền tỉnh Nara, 24 cầu thủ trong câu lạc bộ này được xác định là dương tính với virus Sar-Cov-2 nhưng chỉ có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Trước đó, Nhật Bản cũng báo cáo về cụm dịch lên tới 88 trường hợp tại câu lạc bộ bóng đá của trường trung học Sunan ở tỉnh Shimane. Việc này cũng gây nhiều lo ngại khi nhiều trường học trên khắp Nhật Bản đã mở cửa trở lại vào hôm qua sau khi kỳ nghỉ hè được rút ngắn để bù lại thời gian nghỉ trong thời gian nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

 

BT
Thăm dò khán giả