Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Elvis Presley được trao Huân chương Tự do 2018

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump mới đây đã lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng. Góp mặt trong danh sach này có cố ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên Elvis Presley.

Huân chương Tự do của Tổng thống được trao cho các cá nhân đã đóng góp đặc biệt cho an ninh hoặc lợi ích quốc gia của Mỹ, hòa bình thế giới, và các đóng góp quan trọng khác. Giọng hát trầm ấm của Elvis đã bao trùm buổi lễ được tổ chức tại Nhà Trắng hôm 16/11 vừa qua./. 

Tàu vận tải Cygnus đưa hàng hóa tiếp tế lên Trạm IS

Ngày 17/11, tàu vận tải không người lái Cygnus của Tập đoàn thám hiểm công nghệ Orbital ATK (Mỹ) đã được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đây là chuyến vận chuyển lên không gian lần thứ 2 được thực hiện chỉ trong vòng 24 giờ.

Vụ phóng được thực hiện vào lúc 4h sáng (theo giờ địa phương), tức 16h cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tại bãi phóng trên đảo Wallop, bang Virginia, Mỹ. Tàu Cygnus đã được phóng thành công lên không gian cùng. Chỉ sau 9 phút được phóng, tàu Cygnus, mang theo 3.350 kg hàng hóa, gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm, đã lên quỹ đạo và dự kiến sẽ kết nối với ISS vào ngày mai (19/11) và lưu lại cho đến tháng 2 năm sau.

Di chuyển ngọn đuốc của Nữ Thần Tự do

Ngọn đuốc nguyên thủy của tượng Nữ Thần Tự do nổi tiếng ở Mỹ vừa qua đã được di chuyển đến khu vực bảo tàng cũng trên đảo Ellis. Đây là một phần trong nỗ lực tu sửa và bảo quản di tích nổi tiếng này.

Dưới sự chứng kiến của hàng nghìn khách tham quan, ngọn đuốc nặng 1.633 kg đã được hạ xuống và di chuyển đến địa điểm mới cách đó chỉ 91m. Vinh dự là biểu tượng của nước Mỹ, bức tượng Nữ thần Tự do được nhà điêu khắc Frederic Auguste tạo ra vào cuối thế kỷ 19. Trong khi đó, ngọn đuốc của nữ thần được thay đổi thiết kế qua nhiều năm.

 

BT
Thăm dò khán giả