Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ECB tăng quỹ khẩn cấp cho Hy Lạp

(ANTV) - Ngày 29/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng mức trần quỹ khẩn cấp cho các Ngân hàng Hy Lạp thêm 1,4 tỷ euro (1,5 tỷ USD).

 
Ngày 29/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng mức trần quỹ khẩn cấp cho các Ngân hàng Hy Lạp thêm 1,4 tỷ euro (tương đương 1,5 tỷ USD). Như vậy trong tuần tới, các ngân hàng của Athens sẽ có thể sử dụng tới 3 tỷ euro từ ECB. Đây sẽ là nguồn duy nhất cho các ngân hàng Hy Lạp, nếu Athens không đạt được 1 thỏa thuận về tái cơ cấu nợ với các chủ nợ quốc tế.
 
Trong 1 động thái cùng ngày, Ủy viên châu Âu phụ trách kinh tế và các vấn đề tài chính Pierre Moscovici đã hoan nghênh quyết định cải tổ nhóm đàm phán của Hy Lạp, hy vọng nhân sự mới của nhóm sẽ linh hoạt hơn trong việc thương lượng với các chủ nợ quốc tế, nhằm giải ngân được khoản cứu trợ 7,2 tỷ euro (7,8 tỷ USD) còn lại. Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã thay Bộ trưởng Tài chính Varoufakis bằng Bộ trưởng Ngoại giao  Tsakalotos nhằm phá thế bế tắc sau hàng tháng đàm phán không có kết quả.
 
Mặc dù Hy Lạp đang rất cần được giải ngân khoản cứu trợ kinh tế để chi trả cho hoạt động điều hành đất nước cũng như thanh toán các khoản nợ vào mùa Hè này, song chính phủ phản đối chính sách "thắt lưng buộc bụng" của Thủ tướng Tsipras vẫn từ chối tiến hành các cuộc cải cách cắt giảm chi tiêu theo yêu cầu của nhóm chủ nợ./.
BT
Thăm dò khán giả