Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EC sẽ trừng phạt cứng rắn chiến binh châu Âu tham chiến ở nước ngoài

(ANTV) -Tại phiên họp toàn thể mới đây của Nghị viện châu Âu (EP), Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố chiến lược đến năm 2020 về tăng cường chống khủng bố, tội phạm mạng và tội phạm có tổ chức. Đây là một trong 10 nhiệm vụ ưu tiên mà Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker đề ra trong nhiệm kỳ của mình.

 
Theo kế hoạch, EC tập trung vào việc triển khai trao đổi và chia sẻ thông tin giữa các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, cũng như giữa các cơ quan châu Âu và hệ thống thông tin hiện tại như Hệ thống thông tin khối Schengen (SIS), Luật kiểm soát Schengen, Cơ sở dữ liệu tội phạm hình sự (Ecris).
 
EC dự kiến sẽ thành lập trung tâm chống khủng bố của châu Âu nhằm tạo điều kiện cho Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) hoạt động hiệu quả hơn khi phối hợp thông tin trong các cuộc điều tra xuyên biên giới liên quan đến khủng bố.
 
Bên cạnh đó, để thích ứng với hình thức khủng bố mới, EC sẽ thay đổi khái niệm khung về khủng bố nhằm có các biện pháp trừng phạt hiệu quả hơn những chiến binh châu Âu tham chiến ở nước ngoài.
 
Cảnh sát Đức phá vỡ âm mưu tấn công của nhóm Hồi giáo cực đoan
 
 
Cảnh sát miền Nam nước Đức hôm qua cho biết nước này vừa chặn đứng một âm mưu tấn công của các phần tử Hồi giao cực đoan, đồng thời cho biết 2 nghi can đã bị bắt giữ trong đêm 29/4 sau khi phát hiện số vũ khí và thuốc nổ ở nhà riêng của những đối tượng này.
 
Thông tin từ tờ Die Welt cho biết chiến dịch vây bắt này diễn ra ở thị trấn Oberursel, gần thủ đô tài chính Frankfurt. Theo đó, 2 nghi can bị bắt giữ là một cặp vợ chồng, có tên Halil và Senay D. Đây là những đối tượng đang bị cảnh sát theo dõi sau khi bị tình nghi mua một lượng lớn hóa chất và sử dụng tên giả.
 
Cảnh sát chưa Đức xác nhận thông tin được đăng tải trên trang web của tờ Die Welt về chiến dịch bắt giữ này, song cho biết sẽ mở một cuộc họp báo vào lúc 16 giờ 30 phút (14h30' GMT) cùng ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả