Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc "đại di cư”

(ANTV) - Tại Trung Quốc, người dân về quê đoàn tụ cùng gia đình để đón Tết nguyên đán được ví là cuộc đại di cư trong năm. Ngành đường sắt Trung Quốc đã bán ra hơn 300 triệu vé tàu sau khoảng nửa tháng mở bán để phục vụ. Số liệu chính thức được Tổng công ty đường sắt Trung Quốc công bố ngày 4/1.

Theo Tổng Công ty đường sắt Trung Quốc, riêng trong ngày 2/1, các phòng vé của ngành đã lập kỷ lục với hơn 16 triệu vé được bán ra - phục vụ các chuyến tàu khởi hành vào ngày 31/1 tới, cũng là ngày đầu tiên người lao động tại Trung Quốc đi làm trở lại sau một tuần nghỉ đón Tết nguyên đán cổ truyền. Gần 15 triệu vé được bán thông qua dịch vụ đặt vé trực tuyến - chiếm gần 90%.

Với việc ứng dụng công nghệ triển khai vé điện tử trên cả nước, hành khách sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt tại Trung Quốc có thể sử dụng thẻ căn cước công dân để ra/vào ga thay vì phải sử dụng vé in trên giấy để lên tàu.

Dự kiến có khoảng 440 triệu lượt hành khách di chuyển trong dịp Tết nguyên đán này.

Trung Quốc cho phép lưu hành vaccine HPV sản xuất trong nước

Trung Quốc đã cho phép lưu hành loại vaccine chống virus gây u nhú ở người (HPV) đầu tiên được sản xuất trong nước.

Theo Cục Quản lý Giám sát Dược phẩm Quốc gia của Trung Quốc, vaccine HPV sản xuất trong nước được điều chế để phục vụ những đối tượng nữ trong độ tuổi từ 9 - 45 nhằm chống lại nguy cơ nhiễm các loại virus HPV 16 và 18, hai loại virus phổ biến nhất có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Hiện tại, các vaccine HPV chủ yếu do một công ty dược phẩm của Anh và một công ty dược phẩm của Mỹ sản xuất. Trung Quốc được xem là quốc gia có nhu cầu rất lớn về vaccine HPV. Việc cho phép vaccine sản xuất trong nước được lưu hành giúp gia tăng sự tiếp cận của cộng đồng đối với loại vaccine này.

BT
Thăm dò khán giả