Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đương kim Tổng thống Indonesia Widodo tuyên bố thắng cử

(ANTV) -Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 18/4, tuyên bố đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nước này sau khi tiết lộ kế quả kiểm phiếu không chính thức cho thấy ông đang chiếm ưu thế so với đối thủ là cựu tướng Prabowo Subianto.

 

Trước đó, ít giờ, kết quả thăm dò tại các điểm bỏ phiếu cũng cho thấy Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo đang tạm dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 54% trong cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia diễn ra ngày 17/4. Điều này cho thấy ông Widodo đang có nhiều cơ hội tiếp tục là nhà lãnh đạo của quốc gia “vạn đảo” này.

Song, ông Widodo cũng kêu gọi những người ủng hộ hãy nán đợi cho đến khi ủy ban bầu cử Indonesia công bố kết quả kiểm phiếu chính thức. Ông cũng đánh giá, cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia đã diễn ra “công bằng và minh bạch”.

Trong khi đó, đối thủ của Tổng thống Widodo, cựu Tướng Prabowo Subianto cũng tuyên bố thắng cử, viện dẫn các cuộc thăm dò nội bộ cho thấy ông có được 62% phiếu bầu. Kết quả kiểm phiếu chính thức sẽ được công bố vào ngày 22/5.

 Hội đồng Quân sự Sudan bắt thân nhân Tổng thống al-Bashir
 

 

 Liên quan đến tình hình bất ổn chính trị tại Sudan, ngày 17/4, Hội đồng quân sự chuyển tiếp điều hành quốc gia châu Phi này đã bắt giữ 2 trong số 5 anh em của cựu Tổng thống Omar al-Bashir đồng thời chuyển nhà lãnh đạo bị phế truất này đến nhà tù ở thủ đô Khartoum.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Hội đồng quân sự chuyển tiếp Sudan, Tướng Shamseddine Kabbashi nêu rõ những người bị bắt giữ là biểu tượng của chính quyền bị lật đổ và dính líu đến nhiều vụ án tham nhũng.
 
Trước đó, Hội đồng quân sự cũng cho biết Tổng thống bị phế truất Omar al-Bashir đã được chuyển đến nhà tù Kober ở thủ đô Khartoum. Đây là lần đầu tiên thông tin về nơi ở cụ thể của ông Bashir được công bố sau khi bị phế truất.
 
Tuy nhiên những thông tin trên cũng không giúp giải tán đoàn người biểu tình đang tập hợp ngày càng đông trước trụ sở Bộ Quốc phòng yêu cầu quân đội ngay lập tức chuyển giao quyền lực để thành lập một chính quyền dân sự chuyển tiếp./.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng