Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng máy bắn đá cổ đưa cần sa vào Mỹ

(ANTV) -  Cơ quan Hải quan và bộ đội biên phòng Mỹ đã phát hiện ra khoảng hơn 20kg cần sa được đưa vào địa phận quốc gia này từ Mexico. Một điều đặc biệt là kết quả điều tra sơ bộ cho thấy chỗ cần sa trên được vận chuyển bằng một thiết bị có thiết kế giống như máy bắn đá thời xưa.

Báo cáo từ đội tuần tra cho biết, chỗ cần sa này được phát hiện tại khu vực cửa khẩu Douglas thuộc bang Arizona. Mở rộng phạm vi khám nghiệm, đội tuần tra đã phát hiện một thiết bị có thiết kế và nguyên lý hoạt động giống hệt như những chiếc máy bắn đá thời xưa được gắn trên hàng rào ngăn cách giữa 2 quốc gia, thuộc địa phận Mexico.

Một số dấu vết cho thấy những tên buôn lậu thường chia nhỏ số cần sa chúng buôn lậu thành các gói nhỏ rồi sử dụng thiết bị này để chuyển hàng lậu từ Mexico sang Mỹ./.


Pháp huấn luyện đại bàng để tiêu diệt máy bay không người lái

Không quân Pháp vừa cho tiến hành áp dụng một phương pháp chiến đấu kiểu mới vô cùng độc đáo, đó là sử dụng những chú đại bàng để tìm kiếm và tiêu diệt những thiết bị máy bay không người lái.

Để nâng cao khả năng thích nghi, những chú đại bàng con sẽ được trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không trung từ khi còn nằm trong trứng cho tới những năm tháng đầu đời chưa thể tự ăn. Khi đã cứng cáp hơn, những chú đại bàng trẻ tuổi sẽ được đào tạo để nhận biết máy bay không người lái là con mồi, với phần thưởng là những miếng thịt sau mỗi màn trình diễn tốt.

Phương pháp sử dụng đại bàng tham chiến được áp dụng trong thời điểm điện Élysée ở thủ đô Paris và một số khu vực quân sự nhạy cảm thường xuyên bị nhòm ngó bởi những chiếc máy bay không người lái lạ mặt./.

 

BT
Thăm dò khán giả