Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng động vật hỗ trợ điều trị tâm lý

(ANTV)  -Không chỉ là bạn của con người, những chú chó giờ đây còn đóng vai trò như bác sĩ tâm lý, giúp điều trị nhiều chứng bệnh tưởng chừng như không có thuốc chữa.

Tại cơ sở điều trị tâm thần Benito Menni nằm trên dãy núi Pyrenees, Tây Ban Nha, các bệnh nhân đang nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ những "y tá" đặc biệt, đó là những chú chó.

Một bệnh nhân đang thư giãn bên chú chó Argi

Liệu pháp điều trị kỳ lạ này được áp dụng với các trường hợp mắc chứng thiểu năng trí tuệ hoặc mất khả năng kiểm soát hành vi.

Theo các bác sĩ, những chú chó có khả năng kiểm soát cảm xúc người bệnh, giúp họ trở nên bình tĩnh và bớt cô độc hơn.

Đặc biệt, loài chó biết cách tự điều chỉnh tùy theo tình trạng bệnh nhân, do đó chúng vừa có thể chơi đùa với trẻ tăng động, vừa có thể dẫn đường cho những người khuyết tật.

Tại cơ sở Benito Menni, hai chú chó có tên Atila và Argi đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các bệnh nhân và y bác sĩ. Atila và Argi thuộc giống chó săn xám, đã được huấn luyện đặc biệt để điều trị cho người bệnh.

Hàng ngày, hai chú chó sẽ được chính các bệnh nhân chăm sóc, cho ăn và dẫn đi dạo. Thông qua đó, họ sẽ học được cách giao tiếp với những người xung quanh, đồng thời khắc phục được khiếm khuyết về hành vi và tư duy.

Còn đối với người mắc chứng trầm cảm, tiếp xúc với động vật giúp họ bớt căng thẳng và không còn cảm giác bị cô lập.

Hai chú chó Atila và Argi tại cơ sở Benito Menni

 

Theo Reuters
Thăm dò khán giả