Thứ năm, ngày 18/07/2019 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ trong ngày bầu cử đầu tiên ở Ấn Độ

(ANTV) - Ngày 11/4, truyền thông địa phương đưa tin, ngay trong ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ, ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ các phe phái chính trị.

Theo trang tin tức Firstpost, vụ ẩu đả đã ghi nhận bên ngoài điểm bỏ phiếu ở thành phố Tadipatri, bang Andhra Pradesh giữa những nhà hoạt động của đảng Telegu Desam và đảng Quốc hội YSR. Vụ ẩu đả này đã khiến 2 người thiệt mạng và hai người khác trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, một số đối tượng đã tấn công một số điểm bỏ phiếu tại các bang Chhattisgarh và Maharashtra nhằm cản trở hoạt động bỏ phiếu. Rất may không có thương vong. Các vụ bạo lực gây căng thẳng thường xuyên bùng phát trong các cuộc bầu cử tại Ấn Độ.

Cuộc bầu cử Hạ viện lần này diễn ra theo 7 giai đoạn từ nay tới ngày 19/5.

 

 

Hiến pháp mới của Cuba tái khẳng định con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội

Ngày 10/4, Quốc hội Cuba đã thông qua bản Hiến pháp mới, trong đó tái khẳng định mục tiêu theo đuổi con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đây là bản Hiến pháp thứ 2 của Cuba kể từ khi Cách mạng thành công năm 1959, tiếp sau Hiến pháp 1976 hiện hành, mới được bổ sung sửa đổi hai lần vào các năm 1992 và 2002. Hiến pháp mới đã được 589 nghị sĩ tham dự phiên họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội thông qua. Cuộc họp do Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro chủ trì và có sự tham dự của Chủ tịch Cuba. Trước đó, dự thảo Hiến pháp mới của Cuba đã được hơn 6,8 triệu cử tri Cuba thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân được tổ chức ngày 24/2 vừa qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng