Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ tại Gaza khiến hàng chục người bị thương

(ANTV) - Đã có ít nhất 63 người Palestine bị thương khi đụng độ xảy ra trong các cuộc biểu tình phản đối Israel mới đây ở phía Đông Dải Gaza. Theo Bộ Y tế khu vực, trong số những người bị thương, có 32 người bị binh sĩ Israel bắn bằng đạn thật.

Hôm 27/9, hàng trăm người biểu tình Palestine đã tới khu vực phía Đông Dải Gaza để chuẩn bị tham gia các cuộc tuần hành phản đối Israel diễn ra vào mỗi cuối tuần, được biết đến với tên gọi “Cuộc tuần hành vĩ đại đòi quyền trở về”, đã diễn ra kể từ cuối tháng 3/2018.
 
Những người biểu tình vẫy cờ Palestine, hô các khẩu hiệu phản đối Israel và ném đá, lựu đạn tự chế vào các binh sĩ Israel đồn trú gần biên giới với Dải Gaza. Trong khi đó, các binh sĩ Israel đã bắn đạn hơi cay, đạn cao su và đạn thật vào người biểu tình để ngăn họ tiếp cận hàng rào.

Bộ Y tế Gaza trước đó cho biết kể từ khi bắt đầu các đợt biểu tình, quân đội Israel đã bắn và giết hại 310 người biểu tình, cũng như làm bị thương hơn 17.000 người Palestine bằng đạn thật.

Afghanistan bắt đầu kiểm phiếu bầu cử Tổng thống

Sau khi các trạm bỏ phiếu đóng cửa vào tối 28/9 (theo giờ địa phương), việc kiểm phiếu đã được tiến hành. Các quan chức của Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan hiện chưa công bố chi tiết về việc bỏ phiếu, nhưng các nhà phân tích ước tính, tỉ lệ đi bỏ phiếu thấp do người dân lo ngại bạo lực.

 

Kết quả sơ bộ sẽ công bố sau ngày 17/10 và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 7/11. Nếu không có ứng cử viên nào được 51% phiếu bầu, vòng bầu cử thứ 2 giữa hai ứng cử viên đạt được nhiều phiếu nhất sẽ được tổ chức. Cuộc bầu cử tổng thống tại Afghanistan đã phải kéo dài thêm 2 giờ do nhiều điểm bỏ phiếu không thể mở cửa đúng giờ.

Trong số các ứng cử viên, hai nhân vật hàng đầu là Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và quan chức điều hành cấp cao chính quyền Afghanistan Abdullah Abdullah.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ đoàn kết đất nước và chấm dứt nội chiến./.

BT
Thăm dò khán giả