Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:03, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ giữa người Palestine và quân đội Israel

(ANTV) - Mới đây một vụ đụng độ giữa quân đội Israel và những người biểu tình Palestine phản đối quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel tại phía Nam dải Gaza. Vụ đụng độ này đã khiến 2 người Palestine thiệt mạng và hơn 270 người khác bị thương.

Bộ Y tế Palestine ngày 8/12 (giờ địa phương) xác nhận danh tính của một người Palestine thiệt mạng trong vụ đụng độ, còn danh tính của người còn lại chưa được xác định. Phía quân đội Israel cũng xác nhận đã bắn 2 người ở khu vực dọc biên giới, đồng thời cho biết "các vụ bạo loạn" đã nổ ra ở 30 địa điểm ở khu vực Bờ Tây và Dải Gaza.

Trong khi đó, Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết ở dải Gaza, ít nhất 16 người đã bị thương do trúng đạn, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Trước đó, hàng nghìn người dân Palestine đã đổ xuống đường phố sau khi nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas đưa ra lời kêu gọi biểu tình rầm rộ vào ngày thứ Sáu với tên gọi "Ngày thịnh nộ" 8/12.

Tổng thống Mỹ ký dự luật cung cấp tài chính cho Chính phủ

Ngày 8/12, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu tạm thời, theo đó cung cấp tài chính cho Chính phủ liên bang thêm 2 tuần nữa. Động thái này đã ngăn chặn việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa trong khi Quốc hội đã đàm phán về một thỏa thuận ngân sách dài hạn hơn.

Trên mạng xã hội Twitter, bà Sanders cho biết: "Tổng thống Mỹ đã ký luật H.J.Res 123, Nghị quyết tiếp tục trong ngắn hạn (CR) cung cấp phân bổ ngân sách cho tài khóa 2018, nhằm cấp tiền cho cho Chính phủ cho tới ngày thứ 6, 22/12".

Trước đó, hôm 7/12, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời vào ngày 7/12, 1 ngày trước thời hạn chót để tránh việc Chính phủ bị đóng cửa. Dự luật có hiệu lực trong 2 tuần, được thông qua tại Hạ viện viện với 235 phiếu thuận và 193 phiếu chống, vài giờ sau đó, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật. 

Dự luật chi tiêu này sẽ cho các nghị sĩ Mỹ có thêm thời gian để đàm phán một thỏa thuận ngân sách của lưỡng đảng. Sau khi đạt được thỏa thuận ngân sách này, các nhà lập pháp Mỹ có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu chi tiết, cung cấp ngân sách cho Chính phủ đến hết tài khóa 30/9/2018.
 

BT
Thăm dò khán giả