Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức yêu cầu Facebook hợp tác chống khủng bố

(ANTV) -Bộ trưởng Nội vụ Đức mới đây vừa bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với trang mạng xã hội Facebook nhằm góp phần tăng cường an ninh và chống khủng bố. Ông đồng thời cũng đánh giá tích cực về sự hợp tác của giới chức an ninh Đức với Facebook trong lĩnh vực chủ nghĩa Hồi giáo và chủ nghĩa cực đoan thời gian gần đây.

 
Vấn đề trên được nêu ra trong bối cảnh giới chức an ninh một số bang ở Đức phàn nàn rằng Facebook rất chần chừ, thậm chí không trả lời khi được hỏi về dữ liệu của những đối tượng tình nghi. Đáp lại những lời chỉ trích trên, đại diện Facebook khẳng định trong các vụ tấn công vừa qua ở Wurzburg , Ansbach hay vụ cuồng sát ở Munich, các đại diện của trang này đã hợp tác đầy đủ và chặt chẽ với giới chức an ninh bang Bayern.
 
Không chỉ Facebook, Twitter  cũng tuyên bố sẽ thực hiện chính sách nói không với khủng bố bằng cách cung cấp các dữ liệu liên quan tới các cuộc hội thoại tình nghi và cả vị trí nơi các post đó được đăng lên.
 
 Iran tuyên bố chia sẻ các cơ sở với Nga để chống khủng bố
 
 
Theo Reuters, ngày 16/8, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Shamkhani  cho biết Tehran và Moskva đang chia sẻ các cơ sở để chống khủng bố.
 
Phát biểu trên được đưa ra sau khi Nga xác nhận các máy bay cường kích tầm xa của nước này được triển khai tại Iran đã tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria. Trước đó Nga thông báo đã triển khai các máy bay cường kích Tupolev-22 đến một căn cứ không quân gần thành phố Hamadan của Iran để tiến hành các hoạt động không kích phiến quân ở Syria.
 
Phát hiện hàng nghìn trường hợp ung thư liên quan đến vụ khủng bố 11/9
 
 
Sau vụ tấn công ngày 11/9/2001 tại Mỹ, ngoài 3.000 thiệt mạng, vụ khủng bố đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng cho đến ngày hôm nay khi có đến 5.400 ca bị ung thư do liên quan đến vụ việc trên.
 
Đa số những người mắc ung thư là lực lượng phản ứng nhanh và tình nguyện viên làm việc tại hiện trường tòa nhà Trung tâm thương mại Thế giới, tại Lầu Năm Góc và gần khu vực Pennsylvania . Trong số hơn 5.000 nạn nhân ung thư, có những trường hợp mắc không chỉ một mà nhiều loại ung thư.
 
Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, 75.000 người bị ảnh hưởng sức khỏe trực tiếp bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9. Hơn 12.000 người gặp vấn đề về tinh thần và hơn 32.000 người mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tiêu hóa.
BT
Thăm dò khán giả