Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức yêu cầu các mạng xã hội cung cấp mật khẩu người dùng

(ANTV) - Trong dự thảo luật của Bộ Tư pháp liên bang về chống chủ nghĩa cực hữu và những phát ngôn mang tính kỳ thị chủng tộc, Chính phủ liên bang Đức đã nhất trí về điều khoản yêu cầu các nhà mạng như Google hoặc Facebook cung cấp mật khẩu tài khoản khách hàng trong trường hợp cần thiết. Hiện, giới chức Đức mới chỉ được phép giám sát điện thoại, nhưng không được phép giám sát việc liên lạc qua các dịch vụ Internet.

Không chỉ các dịch vụ nhắn tin trực tuyến, Chính phủ cũng sẽ áp dụng quy định mới này với các nhà mạng. Song, kế hoạch này đã vấp phải sự phản ứng của các công ty truyền thông như Bitkom, họ phản đối việc cung cấp các mật khẩu tài khoản mà không có lệnh của tòa án hay việc tự động chuyển tiếp các địa chỉ IP.

Tuy nhiên, theo một người phát ngôn Bộ Tư pháp liên bang, mật khẩu vẫn là một phần của dữ liệu thống kê theo luật hiện hành và có thể được yêu cầu trong một cuộc điều tra cụ thể dưới sự chỉ đạo của công tố viên. Ngoài ra, vì lý do bảo mật dữ liệu, mật khẩu vẫn sẽ được lưu trữ thường xuyên ở dạng mã hóa và không thể được cung cấp khi không được mã hóa.

Động thái trên của Chính phủ Đức được xem là để phản ứng với vụ một đối tượng tấn công giáo đường Do Thái ở thành phố Halle, bang Sachsen-Anhalt, làm hai người thiệt mạng.

Dịch tả lợn lan nhanh tại Indonesia, hàng nghìn gia súc bị ảnh hưởng

Dịch tả lợn lan nhanh tại Indonesia, điểm nóng là tỉnh Bắc Sumatra, với hàng nghìn con lợn chết trong 3 tháng qua và số lợn chết ngày một tăng cao.

Bắc Sumatra nuôi khoảng 1,2 triệu con lợn. Quan chức thú y ở Medan, thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra, mỗi ngày có từ 1.000 đến 2.000 con lợn chết. Bắc Sumatra là địa phương có đa số dân theo Thiên chúa giáo ở đất nước mà đa số dân theo đạo Hồi và thịt lợn là phần quan trọng trong bữa ăn của dân.

Tháng 11 vừa qua, nhà chức trách phải tiến hành tiêu hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm dịch, sau khi phát hiện xác của chúng đang phân hủy, gây ô nhiễm môi trường. Cảnh sát đã mở đợt truy tìm những người vứt bỏ lợn chết bữa bãi xuống ao, hồ.

Trước đó, các cuộc xét nghiệm ở phòng thí nghiệm cho thấy, lợn chết vì dịch tả nhưng chưa xác định được có trường hợp nào mắc tả lợn châu Phi hay không.

 

Thăm dò khán giả