Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức thấp kỷ lục

(ANTV) - Cơ quan Lao động liên bang Đức ngày 31/3 công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia đầu tàu châu Âu trong tháng 3 này tiếp tục giữ vững ở mức thấp kỷ lục nhờ duy trì đà tăng trưởng kinh tế, bất chấp tình hình bất ổn trên toàn cầu.

 
Trong báo cáo trên, Cơ quan Lao động liên bang Đức nhấn mạnh bất chấp tình hình bất ổn trên toàn cầu, nền kinh tế Đức vẫn vươn lên mạnh mẽ với một xuất phát điểm ấn tượng trong quý đầu tiên của năm nay.
 
Tốc độ tăng trưởng kinh tế gần vượt ngưỡng 0,3% đạt được trong quý trước đó, một phần là nhờ thời tiết mùa Đông ấm áp. Triển vọng kinh tế của quốc gia đầu tàu châu Âu sau thời gian sụt giảm mạnh nay đã dần ổn định bên cạnh tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường lao động.
 
Trong khi đó, số liệu của Cục Thống kê liên bang Đức cùng ngày cho biết, trong tháng 2/2016, Đức có 43 triệu người có việc làm, tăng 1,3% so với tháng trước đó. Theo cơ quan này, thị trường việc làm khởi sắc chủ yếu là do triển vọng kinh tế ngắn hạn có nhiều dấu hiệu tích cực cũng như điều kiện thời tiết thuận lợi.
 
500 người tị nạn đầu tiên sẽ được đưa từ Hy Lạp trở lại Thổ Nhĩ Kỳ
 
 
Nguồn tin từ Ủy ban châu Âu (EC) ngày 31/3 cho biết 500 người di cư đầu tiên dự kiến sẽ được đưa trở lại Thổ Nhĩ Kỳ từ Hy Lạp vào ngày 4/4 tới theo thỏa thuận mà Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết với Thổ Nhĩ Kỳ hồi giữa tháng này.
 
Theo kế hoạch, những người được đưa trở lại Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu tuần tới là người Syria không được cấp quy chế tị nạn và người Afghanistan, Pakistan. Đây sẽ là đợt đầu tiên gửi trở lại người di cư mà EU và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện theo thỏa thuận mà hai bên đã đạt được hôm 18/3 vừa qua. Tuy nhiên, nguồn tin trên không nêu rõ là sẽ tiến hành bắt đầu đưa người di cư từ đâu trong số 5 đảo thuộc biển Aegean, cũng như không cho biết sẽ chở người di cư bằng phương tiện gì, đường hàng không hay đường biển.
 
Hiện tại Hy Lạp có khoảng 51.000 người di cư và tị nạn, ngoài ra còn hàng trăm người di cư khác đang tiếp tục đổ về nước này mỗi ngày từ Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp thỏa thuận mà Ankara đã đạt được với EU nhằm hạn chế dòng người di cư đến châu Âu.
 
Trước đó, theo thỏa thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ, với mỗi người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ được EU tái phân bổ thì Ankara sẽ nhận lại một người di cư từ Hy Lạp. Đổi lại, EU đã nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề tài chính và chính trị.

 

BT
Thăm dò khán giả