Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức tước bỏ quyền công dân các tay súng khủng bố mang hai quốc tịch

(ANTV) - Nội các Đức ngày 3/4 đã phê chuẩn 1 dự luật sửa đổi cho phép tước bỏ quyền công dân đối với những người mang 2 quốc tịch, nếu như họ từng chiến đấu trong hàng ngũ của các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Theo Chính phủ Đức, việc thay đổi luật công dân này sẽ chỉ áp dụng đối với người trưởng thành mang quốc tịch thứ 2. Những người trong độ tuổi vị thành niên sẽ không bị ảnh hưởng. Đạo luật mới cũng sẽ không có hiệu lực hồi tố để tránh vi phạm luật “án lệ” của Đức.

Bộ Nội vụ Đức ước tính, kể từ năm 2013 đến nay, đã có khoảng hơn 1.000 người Đức ra nước ngoài tham gia các nhóm khủng bố thánh chiến ở Syria và Iraq. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/3 trong số này trở về Đức và 1 vài người đã bị truy tố hoặc đưa vào các trung tâm cải tạo.

Hạ viện Mỹ cho phép công bố toàn văn báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử

Ngày 3/4, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu cho phép công bố toàn văn báo cáo điều tra dài gần 400 trang của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban trên là ông Jerrold Nadlersẽ được phép công bố toàn bộ các tài liệu của đặc phái viên Mueller, cùng lời khai của 5 cựu trợ lý của Tổng thống Donald Trump, gồm luật sư Nhà Trắng Donald McGahn, Cố vấn chính trị Steven Bannon, Giám đốc liên lạc Hope Hicks, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Trợ lý Luật sư Nhà Trắng Ann Donaldson.

Đây sẽ là bước đi gây khó cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, người dự định sẽ chỉ công bố phiên bản rút gọn của bản báo cáo vào giữa tháng 4 này. Các nghị sỹ Dân chủ lo ngại Bộ trưởng Barr có thể "che giấu" chứng cớ về mối liên hệ giữa Moskva với chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của tỷ phú Trump.

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, Bộ trưởng Barr cũng đã công bố bản tóm tắt các kết luận điều tra của Công tố viên Muller trước Quốc hội, nhưng bị phe Dân chủ nghi ngờ tính xác thực và yêu cầu phải cung cấp bản kết luận điều tra đầy đủ cùng các chứng cứ cơ bản.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng