Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức truy nã quốc tế hai nhân vật vụ hồ sơ Panama

(ANTV) - 4 năm rưỡi sau khi "Hồ sơ Panama" được công bố, nhà chức trách Đức đã phát lệnh truy nã toàn cầu đối với các chủ sở hữu trước đây của công ty luật Mossack Fonseca là Jürgen Mossack (72 tuổi, đến từ Đức) và Ramón Fonseca (68 tuổi, người Panama). Một người phát ngôn của Văn phòng Công tố Köln đã xác nhận lệnh truy nã này, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

 

Hai nhân vật trên hầu như chưa phải chịu các chế tài của luật pháp và khó có thể sớm bị bắt giữ. Hai người này đều có quốc tịch Panama và về nguyên tắc Panama sẽ không cho phép dẫn độ công dân của mình tới nước khác.

Có thông tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng đang tiến hành điều tra các nhân vật này. Các nhà điều tra Đức hy vọng nhân vật Jürgen Mossack, một người có gia đình ở Đức, sẽ tự nguyện ra hầu tòa tại Đức để có thể được giảm nhẹ tội, do ông này đã cao tuổi, ngoài ra còn có thể được miễn thủ tục tố tụng hình sự ở Mỹ với cùng tội danh như được xét xử ở Đức.

Thiếu tá 80 tuổi chèo thuyền gây quỹ từ thiện ở Anh

Dù đã 80 tuổi, đã về hưu, nhưng thiếu tá người Anh Michael Stanley vẫn muốn đóng góp cho xã hội những việc làm có ích theo cách thức đặc biệt. Với chiếc thuyền mang tên “Tintanic” do ông tự chế tạo, ông miệt với công việc chèo thuyền 2 lần mỗi tuần để gây quỹ từ thiện. 

BT
Thăm dò khán giả