Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức thông báo về vụ rò rỉ thông tin cá nhân

(ANTV) -Chính phủ Đức đánh giá vụ tin tặc phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở Đức là rất nghiêm trọng.

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 05/01, Chính phủ Đức khẳng định, những thông tin nhạy cảm và tài liệu nội bộ của Văn phòng Thủ tướng Angela Merkel không chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng gây rỏ rỉ thông tin của hàng trăm chính trị gia đang gây chấn động nước Đức hiện nay, đồng thời cho biết vụ việc này là rất nghiêm trọng.
 
Cơ quan an ninh mạng của Đức (BSI) ngày 05/01 đã ra thông báo về vụ tấn công mạng làm rò rỉ thông tin của hàng trăm chính trị gia ở nước này. Theo thông báo, cơ quan này không thể liên hệ được với tất cả những trường hợp liên quan sau khi phát hiện ra vụ việc hồi tháng trước.
 
Thông báo cũng khẳng định các mạng lưới thông tin của hệ thống cơ quan chính phủ Đức vẫn được bảo đảm, trong khi quá trình điều tra tới nay cho thấy dữ liệu bị rò rỉ là từ các tài khoản cá nhân và riêng tư.
 
Trước đó, chính phủ Đức xác nhận hàng trăm chính trị gia ở nước này đã bị rò rỉ thông tin. Vụ việc đã làm dấy lên những tranh cãi trong dư luận Đức về các biện pháp bảo đảm an ninh mạng.
 
 Thủ tướng Anh có thể lùi thời điểm bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit
 

 

Tờ Điện Tín của Anh tối 5/1 đưa tin, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May sẽ tiếp tục hoãn đưa ra trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit vào tuần tới. Báo này cho biết, một số trợ lý của Thủ tướng đang chuẩn bị kế hoạch để các nghị sĩ đồng ý thỏa thuận Brexit với điều kiện Liên minh châu Âu (EU) phải đưa ra thêm một số nhượng bộ.
 
Việc tiếp tục lùi ngày đưa thỏa thuận ra bỏ phiếu tại Hạ Viện được cho là để Thủ tướng May có thêm thời gian thuyết phục các nhà lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ Viện khi đem ra bỏ phiếu.
 
Hiện nay các cố vấn của Thủ tướng May đang nỗ lực hết sức nhằm thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit bằng việc tìm kiếm sự đảm bảo từ phía EU rằng kế hoạch dự phòng tránh xảy ra đường biên giới cứng chỉ là thỏa thuận tạm thời, để các nghị sĩ yên tâm Anh sẽ không bị phụ thuộc vào EU sau thời kỳ chuyển đổi. Hạ Viện Anh sẽ họp lại vào ngày 7/1, tiếp tục thảo luận về thỏa thuận Brexit và dự kiến sẽ đưa ra bỏ phiếu trong tuần tới./.

 

Thăm dò khán giả