Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức tạo ra các bộ phận cơ thể người từ công nghệ in 3D để ghép tạng

(ANTV) -Các nhà khoa học Đức mới đây đã công bố nghiên cứu tạo ra các bộ phận cơ thể người xuyên thấu bằng cách sử dụng công nghệ in 3D. Phát kiến này được đánh giá là bước tiến lớn giúp mở đường cho việc ứng dụng công nghệ in 3D vào các ca cấy ghép tạng.

 

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường Đại học Ludwig Maximilian.  Các nhà khoa học đã phát triển công nghệ sử dụng dung môi để giúp nhìn xuyên thấu một số cơ quan trong cơ thể người như não bộ hay thận. Kết hợp với công nghệ in 3D, những tế bào gốc sẽ được đặt đúng vị trí trong các bộ phận nhân tạo và dần dần phát triển thành cấu trúc của cơ quan đó, giúp chúng có thể hoạt động một cách bình thường.
 
Công nghệ này sẽ giúp con người có cái nhìn rõ ràng và chi tiết về cấu tạo của những cơ quan nội tạng, bao gồm cả vị trí chính xác của từng tế bào gốc.
 
Băng ở Greenland tan nhanh gấp 6 lần
 

 

Các nhà khoa học gần đây đã cảnh báo về diện tích của các dải băng tại Greenland đang ngày một giảm với lượng băng tan chảy vào đại dương nhanh chưa từng thấy trong gần nửa thế kỷ qua.
 
Các nhà khoa học phân tích sự thay đổi về cân bằng dải băng ở Greendland bằng cách so sánh lượng băng đổ vào biển và lượng tuyết tích tụ sâu trong hòn đảo trong vòng 46 năm qua. Họ nhận thấy tỉ lệ băng biến mất tăng gần sáu lần trong thời gian này, nhanh hơn cả những gì giới khoa học từng ước đoán.
 
Theo một nghiên cứu về dải băng Greenland vừa được tạp chí khoa học PNAS của Mỹ công bố, quá trình băng tan tại lục địa này đang làm trầm trọng thêm hiện tượng mực nước biển dâng trên toàn cầu tiềm tàng nhiều hệ lụy như gây sạt lở, ngập úng, xâm thực ở một vài quốc gia trên thế giới.
 
 
Thăm dò khán giả