Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức sẽ hỗ trợ 300 triệu Euro cho Ukraine

(ANTV) - Ngày 1/4 ,  Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Đức sẽ hỗ trợ 300 triệu Euro để sửa chữa cơ sở hạ tầng, phục hồi kinh tế và dịch vụ y tế cho Ukraine.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Berlin sau cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết:"Như các bạn đã biết, Đức đã cam kết hỗ trợ Ukraine 500 triệu euro. Trong số này, 300 triệu euro sẽ được dành riêng cho việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nền kinh tế và hệ thống y tế Ukraine. Hôm nay chúng tôi đã ký một tuyên bố song phương về việc này". 

Trong khi đó, Thủ tướng Arseny Yatseniuk, số tiền 200 triệu Euro còn lại mà Đức cam kết hỗ trợ cho Ukraine sẽ được sử dụng cho ngân sách của nước này.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua,  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đã phê duyệt khoản vay 17,5 tỉ USD cho Ukraine để vực dậy nền kinh tế của nước này.

Liên quan đến việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn, Thủ tướng Đức Merkel cũng cho rằng, Ukraine đang quyết tâm hoàn thành thỏa thuận Minsk đồng thời nhấn mạnh, Đức và Pháp sẽ tiếp tục theo dõi việc thực thi thỏa thuận này.

BT
Thăm dò khán giả