Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức phát hiện vật thể nghi là bom ở khu chợ gần Berlin

(ANTV) -  Cảnh sát Đức đã vô hiệu hóa một vật khả nghi bên trong có chứa nhiều dây thép và đinh, được phát hiện tại khu vực gần một khu chợ Giáng sinh ngoài trời ở thành phố Potsdam, gần thủ đô Berlin. Tuy nhiên cảnh sát chưa thể khẳng định liệu vật thể này có chứa chất nổ hay không.

Ngay sau khi nhận được tin báo về một bưu kiện khả nghi được gửi đến một hiệu thuốc, cảnh sát đã tiến hành sơ tán một khu vực rộng lớn ở trung tâm thành phố Potsdam, trong đó có khu chợ Giáng sinh cũng như yêu cầu các cửa hàng đóng cửa để cảnh sát tiến hành điều tra gói bưu phẩm.

Trước đó ngày 27/11, các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa hoạt động trên khắp nước Đức.

Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố, gần một năm sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin khiến 11 người chết và 56 người khác bị thương./.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 62 nghi can IS người nước ngoài

Ngày 1/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người nước ngoài tại thành phố Istanbul bị nghi có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cảnh sát đã mở chiến dịch truy quét tại 8 quận của thành phố, sau khi nhận được tin báo rằng các nghi can đang chuẩn bị cho một vụ tấn công khủng bố. Nhiều giấy tờ và tài liệu số đã bị thu giữ trong chiến dịch trên. Cùng ngày, lực lượng an ninh nước này cũng đã “vô hiệu hóa” 100 phiến quân trong khoảng thời gian từ 24-30/11, trong đó có hai thành viên cấp cao. Tuy nhiên, không rõ những phiến quân này thuộc tổ chức nào./.

Afghanistan tuyên bố giải phóng 9 tỉnh khỏi tay IS

Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cùng ngày cho biết nước này đã giải phóng 9 tỉnh khỏi tay Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời cho biết thêm sẽ tăng cường các nỗ lực theo hướng này.  Theo Tổng thống Ghani, Mỹ đang hỗ trợ Afghanistan trong cuộc chiến chống khủng bố, điều này cho thấy các lực lương khủng bố không có tương lai và sẽ bị đánh bại. Ông Ghani cũng cho biết Afghanistan đang thực hiện tất cả các yêu cầu của Liên hiệp quốc về chống khủng bố bởi đây không chỉ là vấn đề của Afghanistan mà cần sự đoàn kết của tất cả các quốc gia. Tổng thống Ghani kêu gọi các bên hợp tác trong khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả