Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức phát hiện danh sách 5.000 người có thể trở thành mục tiêu tấn công

(ANTV) - Nhà chức trách Đức vừa phát hiện một danh sách gồm 5.000 người, trong đó có 100 chính trị gia, có thể trở thành mục tiêu bị tấn công. Báo Thế giới của Đức dẫn lời giới chức nước này cho biết, đã phát hiện danh sách trên khi khám xét nhà riêng và nơi làm việc của hai nghi can khủng bố tại thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Đông nước Đức hôm 28/8.

Một trong hai nghi can là một cảnh sát đã bị đình chỉ công tác. Cả hai đối tượng nêu trên bị nghi lên kế hoạch bắt cóc và sát hại các chính trị gia có quan điểm khác biệt với chúng về vấn đề người nhập cư. Trong khi đó, Văn phòng công tố Liên bang Đức cho biết, hai nghi can đã chuẩn bị sẵn thực phẩm, đạn dược cùng kế hoạch tấn công do lo ngại chính sách người tị nạn của chính quyền Đức sẽ làm đất nước kiệt quệ.

Các chính trị gia nằm trong danh sách của hai đối tượng trên thuộc nhiều đảng phái khác nhau, trong đó có đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Mexico tuyên bố quốc tang sau trận động đất khiến hơn 60 người thiệt mạng

Ngày 8/9, sau khi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do trận động đất mạnh 8,2 độ Richter làm rung chuyển đất nước Mexico đêm 7/9 (giờ địa phương), Tổng thống Enrique Peña Nieto đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Nhà lãnh đạo Mexico cho rằng trận động đất mạnh 8,2 độ Richter nêu trên là trận động đất mạnh nhất ghi nhận được ở nước này trong ít nhất 100 năm qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985, làm trên 10.000 người thiệt mạng ở Mexico City.

Theo các con số mới nhất, trận động đất đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 61 người và trên 330 người bị thương. Động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico, đặc biệt là tại 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas. Hiện, lực lượng cảnh sát, binh sỹ và cứu hộ đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm và giải cứu những người còn may mắn sống sót trong những đống đổ nát.

BT
Thăm dò khán giả