Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức, Pháp kêu gọi tuân thủ thỏa thuận Minsk

(ANTV) - Ngày 19/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc hội đàm tại thủ đô Berlin, Đức. Tình hình Hy Lạp, Ukraine và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu được xem là những nội dung chính được hai nhà lãnh đạo Pháp, Đức tập trung thảo luận.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đã kêu gọi thế giới nỗ lực hơn nữa nhằm đạt được một hiệp định bảo vệ khí hậu trái đất ràng buộc về pháp lý với quy mô toàn cầu tại Hội nghị về Biến đổi khí hậu Liên hợp quốc diễn ra vào tháng 12 tới ở Pháp.

Hai nhà lãnh đạo cũng kêu gọi các nước, đặc biệt là các nước công nghiệp phát triển, hưởng ứng việc bảo vệ khí hậu trái đất, hướng tới “mục tiêu 2 độ C” cũng như mục tiêu dành cho các nước nghèo khoảng 87 tỷ Euro/năm từ năm 2020 cho việc bảo vệ khí hậu, quản lý thảm họa do hiện tượng trái đất ấm lên.

Về vấn đề Hy Lạp, bà Merkel và ông Hollande kêu gọi đẩy mạnh hơn nữa các cuộc thương lượng hiện nay nhằm đạt được sự thống nhất với Hy Lạp trước cuối tháng 5 này.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, lãnh đạo hai nước cũng kêu gọi triệt để tuân thủ và đẩy mạnh việc thực thi Thoả thuận Minsk, lối thoát duy nhất cho cuộc khủng hoảng tại nước này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mọi thứ cần phải được làm nhằm thực thi thỏa thuận Minsk. Chúng tôi không cho rằng sẽ có giải pháp khác ngoài thỏa thuận Minsk.”

Bên cạnh đó, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp cũng đã trao đổi về các đề xuất của Uỷ ban châu Âu (EC) liên quan các chính sách đối với người tị nạn.
 

BT
Thăm dò khán giả