Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức mở chiến dịch truy lùng các đối tượng có liên hệ với IS

(ANTV) -Cảnh sát Đức hôm qua 04/02 ,thông báo đã bắt giữ 2 người Algeria và 2 đối tượng khác, bị nghi ngờ có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong khuôn khổ một chiến dịch lục soát quy mô lớn ở thủ đô Berlin và 2 khu vực khác tại nước này.

1 trong 4 đối tượng cũng nằm trong diện truy nã của chính quyền Algeria do tình nghi là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo cảnh sát, cả 4 nghi phạm đã tham gia lên kế hoạch “một hành vi đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia” của Đức.

Nước Đức thời gian qua đã phải đối mặt với các mối đe dọa Hồi giáo cực đoan ngày càng gia tăng. Ngay trong tuyên bố nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công khủng bố hôm 13/11/2015 tại Pháp, nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng cũng khẳng định, việc lựa chọn sân vận động Stade de France nơi đang diễn ra trận thi đấu bóng đá giữa Pháp và Đức không phải là sự ngẫu nhiên.

Quân đội Syria phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố


Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh vừa phá vỡ được tuyến phòng thủ do các tổ chức khủng bố dựng lên tại hai thị trấn thuộc tỉnh Aleppo, ở phía Tây Bắc nước này trong 3 năm qua.

Hai thị trấn Nubul và Zahraa, với dân số khoảng 60.000 người nằm trên tuyến đường kết nối với khu vực biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, với thắng lợi nói trên, quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp viện của tổ chức khủng bố từ Thổ Nhĩ Kỳ đến tỉnh Aleppo.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, hai thị trấn chiến lược này có thể trở thành bệ phóng cho quân đội Syria tiến tới giành quyền kiểm soát những khu vực rộng lớn hơn ở tỉnh Aleppo, đồng thời thắt chặt vòng vây tại các địa điểm do phiến quân chiếm giữ.

Trong khi đó, các đài phát thanh và truyền hình Syria cho biết, quân đội nước này cũng cắt đứt được tuyến tiếp tế của bọn khủng bố giữa 2 thị trấn Mayer và Maarasta al-Khan.

BT
Thăm dò khán giả