Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức lên kế hoạch tập trận quy mô lớn với Mỹ

(ANTV) -  Trong tuần tới, quân đội Đức có kế hoạch khởi động các cuộc tập trận với lực lượng vũ trang Mỹ. Cuộc tập trận với số binh sĩ tham gia lên tới 5.000 người này sẽ phải tuân thủ các quy định mới về vệ sinh dịch tễ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

 

 

 

Từ giữa tháng 3/2020, mọi hoạt động huấn luyện và tập trận của quân đội Đức chỉ được duy trì ở mức tối thiểu nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, quân đội Đức thông báo, với những chỉ dẫn mới về việc đảm bảo dịch tễ, Đức có thể ngay lập tức nối lại các cuộc tập trận, kể cả quy mô lớn, nhằm đảm bảo sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Những chỉ dẫn mới về dịch tễ được Cục Quân y cùng các đơn vị tác chiến và tổ chức của Quân đội Đức phối hợp soạn thảo nhằm mục tiêu cao nhất là ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong trường hợp có lây nhiễm cũng sẽ nhanh chóng được xác định và khống chế.

Theo kế hoạch, quân đội Đức và lực lượng vũ trang Mỹ sẽ tiến hành nhiều cuộc huấn luyện và tập trận ở từ tháng 8 đến tháng 10 tới.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khuyến khích các cử tri ở bang Florida bỏ phiếu qua thư khi cho rằng hệ thống bầu cử của bang này là an toàn và bảo mật. Động thái trên cho thấy sự đảo chiều trong quan điểm của Tổng thống Donald Trump, khi trước đó ông nhiều lần phản đối hình thức bỏ phiếu này, do lo ngại có thể dẫn tới gian lận cử tri mặc dù cho tới nay chưa có bằng chứng nào cho thấy điều đó.

Florida là một bang "chiến địa" quan trọng mà Tổng thống Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, theo kết quả các cuộc thăm dò gần đây, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump hai con số ở bang này.

Vào ngày hôm qua, ban vận động tranh cử của ứng cử viên Joe Biden thông báo, sẽ lùi thời điểm công bố tên người liên danh tranh cử cùng ông Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Hiện thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kamala Harris được coi là ứng cử hàng đầu nằm trong danh sách lựa chọn của ông Biden./.

BT
Thăm dò khán giả